- Nếu không được mẹ chồng tương lai tôn trọng thì cần phải xem xét kĩ lại quyết định kết hôn.

Chia sẻ cảm xúc với bài viết gốc Có nên làm dâu nhà giàu?, nhiều chị em tỏ ra vô cùng bức xúc trước thái độ của người mẹ chồng tương lai và đã để lại cho người viết một số lời khuyên và cũng là lời khuyên chung cho những người làm con dâu nhà giàu, hoặc tự ti vì vào làm dâu nhà giàu.

Chào chị!

Đọc bài viết của chị tôi có thể hiểu đuợc phần nào tâm trạng của chị hiện nay. Chị băn khoăn không biết nên xử trí như thế nào, chị xin mọi nguời cho lời khuyên. Điều này khiến tôi rất không hài lòng.

Tôi thuộc tuýp người "người ta sống với mình thế nào thì mình sống lại với nguời ta thế ấy". Có thể có người nói tôi ích kỷ, tính toán.... Điều này tôi thừa nhận, tôi không đủ cái gọi là lòng cao cả để có thể tha thứ, bỏ qua đối với những người đã từng làm tổn thương mình. Tôi cũng chẳng có được tấm lòng từ bi để có thể xem như không có chuyện gì rồi lại làm bạn với nhau được. Đối với tôi, trắng là trắng, đen là đen, không có sự lẫn lộn của màu xám.

Nói vậy để chị có thể hiểu qua quan điểm sống của tôi. Đọc bài viết của chị, tôi có suy nghĩ như thế này. Chị là một người phụ nữ có học thức, xinh đẹp, trong nhà chị, chị cũng là con cưng của bố mẹ. Bố mẹ chị cho chị ăn học tử tế, chẳng thua kém ai mặc dù gia cảnh của chị bình thường. Vậy bố mẹ chị có tội lỗi gì mà phải chịu sự sỉ nhục như vậy? Ai đời, đến chơi gặp mặt qua lại giữa hai nhà mà nhà trai lại thiếu tôn trọng một cách thái quá, không hề có sự chuẩn bị trước kể cả người yêu của chị cũng thế.

Cả bữa ăn, bà mẹ lại còn quát nạt người giúp việc, thực chất của việc quát nạt này chắc chị cũng hiểu nếu chị thường xem các bộ phim truyền hình. Tôi thấy chị còn ở lại được cả buổi thì chị là một con người thật giỏi nhẫn nhịn. Nếu là tôi, tôi chẳng cần phải đợi tới bữa ăn, mà ngay từ lúc bước vào thấy cảnh tượng thiếu tôn trọng ấy tôi sẽ về thẳng. Tôi còn chẳng chịu được việc bị sì nhục như thế huống hồ bố mẹ tôi bị sỉ nhục. Tôi tự thấy bản thân tôi chẳng có gì đáng để tự hào nhưng cũng chẳng có gì đáng để chê trách, nhưng tôi tự hào khi là con của bố mẹ tôi, vậy nên tôi chẳng việc gì phải tôn trọng người không hề tôn trọng bố mẹ mình cả.Hơn nữa tôi có thể thấy mẹ người yêu chị là người nắm quyền trong gia đình đó, với tính cách bà ấy như vậy, tôi có thể thấy cảnh làm dâu nhà giàu cũng chẳng sung sướng gì.
(ảnh minh họa)
Chị nghĩ xem, chị chưa là con dâu nhà người ta mà đã như vậy, đến lúc chị vào làm dâu thì như thế nào? Có được sự tôn trọng của bố mẹ chồng? Không hề. Chị có bằng cấp, có công việc trong xã hội nhưng người ta lại xem như đồ bỏ đi bởi đối với nhà họ có tiền là có tất cả. Tôi không phủ nhận vai trò của đồng tiền, nhưng đồng tiền ấy có xin tôi cầm tôi cũng chẳng cần. Nếu chị quyết định tiến tới thì chị phải nghĩ thật kỹ, trên đời này chẳng hề thiếu những cảnh mẹ chồng nghi ngờ con dâu lấy tiền nhà chồng mang về nhà mẹ đẻ (nhất lại đối với nhà giàu như nhà chồng chị).

Hơn nữa tôi có thể thấy mẹ người yêu chị là người nắm quyền trong gia đình đó, với tính cách bà ấy như vậy, tôi có thể thấy cảnh làm dâu nhà giàu cũng chẳng sung sướng gì. Chị có khi chỉ hơn người giúp việc một chút ở chỗ chị có học thức, xinh đẹp nhưng mọi việc chắc chị chẳng bao giờ có tiếng nói. Thêm nữa, tôi thấy hình như người yêu chị có thể là một người bám váy mẹ và cũng chẳng có một chút sự tôn trọng dành cho bố mẹ chị. Mọi việc diễn ra từ đầu tới cuối mà anh ta chẳng có lấy một lời giải thích? Điều này đối với tôi không thể chấp nhận được. Mình lấy chồng, sống với chồng nhưng sống với người chẳng biết nghĩ thế này thì tôi chịu. Tôi không biết được chị yêu anh ta ở điểm nào, nhưng chị hãy suy nghĩ cho kỹ. Lấy chồng là lấy người sống suốt cuộc đời còn lại với mình cơ mà!

Còn nếu chị dính phải trường hợp bác sỹ bảo cưới thì chị lại càng thê thảm. Chị sợ con không cha, sợ điều tiếng, nhắm mắt đưa chân nhưng tôi tin chắc chị phải sống trong tủi nhục. Chẳng việc gì chị phải làm thế. Bây giờ là thời đại nào rồi? Đầy người làm mẹ đơn thân đấy thôi, rồi người ta cũng sẽ kiếm được một người bố tốt cho con của mình...

Trên đây là một số quan điểm của tôi, có thể quan điểm của tôi không hợp với chị, nhưng tôi mong chị hãy suy nghĩ thật kỹ. Cuộc đời chị nằm trong tay chị mà thôi. Chúc chị hạnh phúc!

nguồn: Tin tuc 24h | tin nhanh bong da | the thao | thoi trang, giai tri vn | báo online