Càng nghe càng thấm, càng thấm càng thấy lạnh lùng nhạt nhòa. Có khi lại cay đắng đầy những cảm xúc. Yêu thương, giật hờn, lo sợ, hoang mang…tất cả đã ở trong bài hát này rồi. Mình, em và anh, có khi nào sẽ rời xa nhau như thế? Nhạt dần rồi tan biến ko còn một dấu vết gì. Một người đi, kẻ ở lại vẫn ngẩn ngơ “ngân nga câu ru tình….”

Có người con gái nào lại vui vẻ chấp nhận làm kẻ thứ hai, một người mãi mãi trong bóng tối. Có người con gái nào đủ bình tĩnh và vững vàng khi nhìn người mình yêu nhắn tin cho một cô gái khác? Vậy mà em đã làm như thế. Chỉ là yêu người đàn ông của một cô gái khác, sao lại khó khăn, cay đắng đến thế. Thà em cứ mãi đơn phương như thế, thà anh chẳng bao giờ quay lại nhìn em một lần thì chắc em đã có thể nhẹ nhàng tan biến khỏi cuộc đời anh.

Nhưng anh đã quay lại, đã nắm tay em nói với em những câu yêu thương nhất. Anh khẽ đặt lên trán em một nụ hôn. Giấy phút ấy cứ ám ảnh, quấn lấy cuộc đời em. Em chẳng thể buông, cũng chẳng thể đến gần hơn được. Anh đã dẫn em về nhà gặp mẹ và các anh chị. Chúng mình đã ngồi cùng gia đình ăn những bữa cơm vội…Tất cả, tất cả chẳng lẽ chỉ dừng lại là những tình cảm “khó giải thích” và vì chỉ có thể “là những người thân” như anh đã nói thôi sao.

Tình yêu sao mong manh mà tay người con gái thì lại quá mềm yếu như thế? Chẳng thể nào thoát khỏi những lo sợ mất người yêu hay tụt tay khỏi những điều đẹp đẽ ấy. Mất đi người yêu ngay khi yêu thương nhất có phải là mất mát quá lớn, tổn thương quá lớn không anh. Khi một người nói yêu mình, và khi người đó nhắn cho mình những tin nhắn ngọt ngào và khi biết những tin nhắn ấy …chỉ là đi lạc đường mà ghé sang mình thì có phải theo lẽ thường thì em nên đau khổ đến ngất đi hay vỡ tan thành từng mãnh ko anh….

Ừ em đã vỡ, vỡ rất nhiều lần và cũng đã tự tay nhặt chúng ghép lại rất nhiều lần. Rồi anh lại đánh vỡ, lại mặc cho em ngày càng khó khăn hơn khi hàng gắn những vụn vỡ ấy. Đau! Em chỉ còn đủ sức để cảm giác dc điều đó mà thôi. Em chẳng còn nhớ chính xác bao nhiêu lần, hay cụ thể đau như thế nào nữa anh ơi!

“Em yêu anh hơn thế…nhiều hơn lời em vẫn nói”… Em đã nói với anh cả trăm ngàn lần “Em Yêu Anh”…Nhưng… đã từng, đã từng như thế thôi. Giờ đây những lời yêu đó chẳng thể thốt lên dc nữa. Em đã cố ghìm chặt chúng tận sâu đáy lòng này để chúng ko thể bật ra thành những tiếng nấc….Nhiều hơn lời em vẫn nói….nhiều hơn rất nhiều…đến nỗi em chẳng còn muốn nói thêm những lời nói có cánh, những tiếng yêu ngọt ngào đó nữa.

Đối với anh, đối với em, nó chỉ có thể là những nhát dao ko bén, cứ cứa cứ cứa vào lòng nhau. Anh đã đến, mang cho em những cảm xúc đầu tiên, vẽ nên cho em một bức tranh đầy những hi vọng. Nhưng rồi khi giấc mơ ngôi nhà và những đứa trẻ chỉ vừa vội phác lên những nét cọ đầu tiên thì anh đã rời bỏ em, mang theo cả những bình yên cuối cùng trong cuộc sống nhỏ bé của em. Em đã trả giá, đã đánh đổi…ngay cả 1 cuộc sống đầy những sóng gió chỉ để giữ lấy những giây phút ngắn ngủi bên cạnh anh.

Mới cười đây, người quay đi lệ đã nhòa khóe mi…! Em đã hư hỏng tìm đến với những đêm bia bọt say sỉn chỉ để đập tan những cảm xúc chất đống, để gào lên như con thú hoang bị tổn thương quá nhiều. Hay chỉ là để ko đủ tỉnh táo để có thể nói ra những điều đã được cất giữ bởi sự tỉnh táo…. Thế mà em cũng đã chật vật lăn lốc qua những ngày tháng tăm tối ấy để có thể đứng trước mặt anh như một cô gái mạnh mẽ như hôm nay.


“Em yêu anh hơn thế…nhiều hơn lời em vẫn nói”…(Ảnh minh họa)

Từ khi được anh coi là “những người thân”, chẳng bao giờ em còn nghe anh nói yêu em nữa. Vậy mà em vẫn ngu ngơ chờ, vẫn hớn hở mỗi khi đi cùng anh, vẫn ngốc như ngày đầu tiên biết yêu anh. Dù biết tình yêu ko phải chỉ là lời tuyên bố, nhưng tiếng yêu giúp người ta thêm vững vàng, giúp người ta tiếp tục tin và chờ đợi. Vậy mà chẳng có gì, người ta vẫn chờ đợi phải ko anh?. Em vẫn bám vào những tia nắng nhạt sau cơn mưa dầm ấy để tin rằng có thể lúc sau trời sẽ đẹp hơn.

Em vẫn bám vào những huyền hoặc bản thân để tin rằng một xíu nữa thôi sẽ đến đích. Con đường, bóng tối, phía trước là thiên đàn hay chỉ là tiếp theo của một cổng địa ngục….? Đã chẳng còn đau nhiều, đã ko còn khó khăn khi cố bước qua những kỉ niệm, em đã dần quen với cuộc sống là “người bí mật” của anh. Chẳng phải là bạn, chẳng phải là người yêu và cũng chẳng còn những lời hứa hẹn hay những giấc mơ gì nữa. Chỉ là sống, gặp nhau, đi bên nhau những lúc khó khăn và im lặng nhìn nhau những khi hạnh phúc. Ừ chẳng là gì có lẽ sẽ chẳng phải lại nghe câu chia tay, cũng chẳng có áp lực để phải chỉ là của riêng ai…Có lẽ chúng ta chỉ là những “người dưng yêu nhau” thế thôi…

Em đã từng ghen tị rất nhiều với cô gái mà anh vẫn hay lien lạc. Mắt anh bỗng rạng ngời mỗi khi đọc tin nhắn và anh vẫn hay trả lời ngay dù là khi bận nhất….và ngay cả…khi đi cùng em… Nhưng nghĩ lại, em thà làm em ở vị trí này, là người thật nhưng không thật, tình thật nhưng không thật…Vì…em có thể ngồi cùng anh, chia sẽ cùng anh những khó khăn trong cuộc sống, hay ít ra có thể lặng lẽ tìm anh khi ko thể dấu nổi thương nhớ… Biết đâu nếu biết dc rằng anh đang đi cùng một cô gái khác nhưng vẫn nhắn những tin nhắn ngọt ngào cho em, thì em lại càng đau khổ hơn bây giờ.

Ừ vậy thì mình cứ như thế anh nhé. Ko nắm, nhưng cũng ko buông rồi cuối cùng cũng biết tình sẽ đậm sâu hay nhạt dần rồi tan biến. Nhưng…em đã đi một đoạn đường quá xa, quá mệt, nên hãy cho em cái quyền đôi lúc vẫn ngu ngơ hi vọng, chờ đợi 1 tiếng yêu từ anh. Để nước mắt có thể hóa nụ cười và đau thương sẽ thành những yêu thương… Em hứa em chỉ hi vọng rất ít, rất ít thôi…!

“Anh cho em theo với, cầm tay em và đưa lối…
Đến nơi đâu, em có thể bên anh trọn đời…

[email protected]
(Eva.vn)


BACSI.com