Một ngày đẹp trời nọ, có hai người cùng nhau mua về một chiếc bình. Họ đều rất hạnh phúc với chiếc bình mới và ngắm nhìn nó hàng ngày.

Họ đem đặt nó ở cạnh cửa sổ. Có lẽ, vì quá vui nên họ không để ý rằng: đó là nơi có nhiều gió, dễ làm cho chiếc bình bị đổ. Một ngày, có cơn gió lớn lùa qua cửa làm chiếc bình rơi xuống đất và vỡ thành nhiều mảnh.

Những chủ nhân của chiếc bình liền đi tìm một chiếc khác để thay thế. Nhưng sau nhiều ngày tìm kiếm, họ nhận ra rằng thật khó để tìm thấy một chiếc bình tốt và thích hợp như chiếc bình ban đầu. Họ quay về nhà và cùng nhau nhặt những mảnh vỡ lên, ghép lại thành một chiếc bình. Và tất nhiên, lần này họ không dám đặt chiếc bình ở cạnh cửa sổ nữa.


Thế nhưng, dù thế nào thì đó vẫn chỉ là một chiếc bình từng bị vỡ. Khi nhặt những mảnh vỡ để ghép lại, có những mảnh vụn mà người ta không thể nào tìm lại được. Dù rất nhỏ, nhưng những mảnh vụn ấy cũng làm cho chiếc bình không còn chắc chắn như ban đầu. Và dù không ở gần cửa sổ, nó vẫn không thể hoàn toàn tránh được gió.
Một ngày, một cơn gió nhẹ lùa vào phòng làm cho chiếc bình rơi xuống và lại vỡ một lần nữa...

...
Chiếc bình chính là tình yêu. Gió là thử thách. Và những mảnh vụn chính là những tổn thương mà người ta đã gây nên cho nhau... Điều quan trọng là mỗi người giữ gìn chiếc bình của mình như thế nào, để câu chuyện về chiếc bình được kết lại ở đoạn đẹp nhất.

Theo Thodia.vn
Bacsi.com