Yêu nhau một thời gian rồi, giờ đã đến lúc chàng dẫn bạn về ra mắt với gia đình người ấy. Bạn vừa hồi hội là pha chút lo lắng?

Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn ghi điểm ấn tượng trong mắt gia đình chàng.

1. Tùy cơ ứng biến

Trước khi đến ra mắt nhà người yêu, con gái cần chuẩn bị sẵn tâm lí và lường trước một số tình huống có thể xảy ra cũng như phản ứng của gia đình anh ấy với bạn. Do đó, bạn đừng quá sốc như gia đình anh ấy có những tục lệ lễ tết khác lạ, các thành viên không mấy thân thiện, thức ăn không hợp khẩu vị, thậm chí cả những câu hỏi khiến bạn cảm thấy ngại ngùng.

Trong mọi trường hợp, bạn hãy hít thở thật sâu, cố gắng tỏ ra thoải mái, chấp nhận những khác biệt và tôn trọng gia đình anh ấy, bạn sẽ có khoảng thời gian vui vẻ và đáng nhớ.2. Chuẩn bị trước ý tưởng

Bạn hãy chú ý để không bị rơi vào hoàn cảnh “ngậm hột thị” khi đến chơi nhà người ấy chỉ vì bạn không biết nói gì trong khi bạn vốn là người ăn nói có duyên.

Lời khuyên: Bạn nên chuẩn bị sẵn một vài ý tưởng để chuẩn bị cho buổi ra mắt. Chẳng hạn như bộ phim mới chiếu, một quyển sách hay, địa điểm du lịch nào đó cùng với những câu hỏi về gia đình anh ấy sao cho buổi gặp gỡ trở nên thú vị và ấn tượng hơn.

3. Hỏi chàng về gia đình

Trước khi đến thăm gia đình chàng, bạn hãy hỏi càng nhiều thông tin về gia đình anh ấy càng tốt. Bạn nên hỏi về các thành viên trong gia đình cũng như tính cách, sở thích của họ, món ăn sở trường của mẹ anh ấy, đội bóng yêu thích của bố… Tất cả những điều đó sẽ là “tấm giấy thông hành” giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với mọi người, thậm chí bạn sẽ cảm thấy mình gần như là một phần của gia đình đó.

4. Luôn bình tĩnh

Nếu mọi việc tiến triển không như ý bạn muốn, đừng lo lắng và sợ hãi vì như vậy chỉ khiến bạn mất điểm trong mắt mọi người. Hãy hít một hơi thật sâu, sau đó bạn xin phép được chuẩn bị đồ uống hoặc lấy hoa quả cho mọi người hay xin ra ngoài gọi điện thoại, bạn sẽ có thêm chút thời gian để lấy lại bình tĩnh, sốc lại tinh thần.

5. Tích cực giúp đỡ các thành viên trong gia đình

Một trong những cách giúp bạn ghi điểm với các thành viên còn lại trong gia đình chàng đó là tích cực giúp đỡ mọi người. Bạn có thể giúp mẹ chàng vào bếp, nhân tiện thể hiện sự đảm đang khéo léo của mình; đi mua vài nguyên liệu còn thiếu cho bữa ăn hay giúp bác trai làm việc nhà. Nói chung, hãy làm sao để biến mình thành người bận rộn, không để chân tay "thừa thãi" trong trường hợp như thế.

BACSI.com (Theo VNE)