Mọi người đang háo hức đón một mùa Giáng sinh an lành. Đây cũng là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần, thưởng thức bữa ăn ấm cúng và tặng nhau những món quà để thể hiện tình cảm.


Bạn có thể làm cho Noel năm nay trở nên ý nghĩa hơn qua những gợi ý sau đây.

Tổ chức Giáng sinh chung

Đầu tiên, bạn và các bé có thể tự tay làm thiếp mời rồi gửi đến gia đình người thân, bạn bè. Trong thiếp mời “ghi chú” rằng, khách có thể mang theo bánh kẹo, đồ chơi để “góp vui” và nên đến từ sớm để trang trí, chuẩn bị cùng chủ nhà. Chắc chắn, đây sẽ là hoạt động rất thú vị.

Tặng quà lưu niệm

Để bữa tiệc nhỏ của gia đình và những người bạn thêm hấp dẫn, bạn hãy chuẩn bị sẵn một vật kỉ niệm nào đó (chẳng hạn như vòng hoa, mũ ông già Noel hoặc những chiếc bánh do chính bạn làm được đóng gói vào hộp giấy…) để mọi người có thể mang về. Món quà dù nhỏ nhưng sẽ hết sức đặc biệt và ý nghĩa, đồng thời, thể hiện sự quan tâm của gia chủ với những người đến tham dự.

Tham gia các hoạt động từ thiện

Bạn có thể biến Noel thành dịp lễ cực kì ý nghĩa bằng cách kêu gọi người thân và bạn bè tham gia các hoạt động từ thiện bằng những việc đơn giản như quyên góp quần áo, sách vở, đồ dùng học tập và mang đến tận nơi tặng trẻ em khó khăn hay tặng cây thông cho viện dưỡng lão địa phương v.v… Việc này không những có tác động xã hội tích cực mà còn giúp con trẻ một cách thực tế về bài học mang tên “tình người”.

Giáng sinh ngoài trời

Nếu ngại tổ chức ở nhà, bạn có thể đưa cả gia đình đi chơi, đến những nơi có không khí náo nhiệt như nhà thờ, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại… Các bé sẽ rất thích thú khi được hưởng không khí Noel ngập tràn cùng với cộng đồng.

Ghi lại những khoảnh khắc

Chỉ cần một chiếc máy ảnh kĩ thuật số hoặc cao cấp hơn là máy quay du lịch, bạn đã có thể lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cả gia đình trong mùa Giáng sinh. Đây là “tài sản” vô giá chung để tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên với nhau.

Nguồn: bau.vn
BACSI.com