Có những mối tình, những cuộc hôn nhân tan vỡ không thể nào hàn gắn. Nhưng điều đó không có nghĩa tất cả mọi thứ đã kết thúc. Hãy "chia tay trong hoà bình" để giữ gìn những hình ảnh tốt đẹp về nhau.

Tránh dùng những từ ngữ thô tục

Điềm báo cho một cuộc đổ vỡ bao giờ cũng là những cuộc cãi cọ liên miên, những cuộc “đấu khẩu” bất phân thắng bại. Trong giây phút mất bình tĩnh, nhiều người do không kìm nén, kiểm soát được “lời ăn tiếng nói” của mình đã “phát ngôn” bừa bãi.

Những từ ngữ thô lỗ, tục tĩu được tung ra nhằm thỏa mãn cơn giận dữ của mình, với mục đích làm “mất mặt” người kia. Khi đó, dường như cả hai bên chưa bao giờ có những giây phút họ mặn nồng bên nhau, những giây phút “anh anh, em em” ngọt ngào.

Lời khuyên: Nếu bạn cảm thấy khó giữ được bình tĩnh, hãy rời xa khỏi “chiến trường”. Hãy cố dằn lòng rằng nếu dùng những ngôn từ bậy bạ thì chính ta đang tự hạ thấp nhân cách của mình.


Không sử dụng chiêu “ông cầm dao, bà cầm gậy”

Giải quyết một câu chuyện tình không nên kết thúc bằng những hành động bạo lực. Bởi đàn ông mà sử dụng vũ lực với phụ nữ thì không xứng đáng làm một người đàn ông chân chính. Còn phụ nữ mà đánh chồng thì… quả là “vũ thê”. Hãy nhớ rằng các bạn cũng đã có những lúc “đầu gối tay ấp”, “môi chạm môi”, “tình trao tình”.

Lời khuyên: Nếu bạn là người nóng tính, cục cằn, hãy uống một cốc nước lạnh rồi ra khỏi nhà, đến câu lạc bộ giải trí và chơi một trò chơi gì đó. Nên nhớ bạo lực gia đình không chỉ là hành động vi phạm pháp luật mà còn để lại sự hằn thù khó nguôi ngoai trong lòng nhau.

Không dựng chuyện nói xấu nhau

Các cụ xưa có câu “Khi yêu củ ấu cũng tròn. Ghét nhau ghét cả đường đi lối về”. Khi yêu nhau, cả hai đều dùng những mỹ từ để nói về nhau. Mọi chỗ khập khiễng cũng cố gắng “kê cho bằng”. Tới khi ghét nhau, “chuyện bé xé ra to”, lỗi bé bằng con kiến thì vẽ thêm cho bằng con voi, thậm chí bịa chuyện kể xấu về nhau cho người khác nghe.

Lời khuyên: nếu bạn không có ai để trút bầu tâm sự, hãy bật máy và ghi âm những lời bạn định nói xấu về người ấy. Biết đâu, tới lúc nghe lại, tự bạn sẽ cảm thấy hối hận và xấu hổ thì sao?

giadinh.net.vn

BACSI.com