_______██████
_____████████
___███████████
___ (░░░░░░░)░░░)
___(░(░█░░█░)░░░)...
__ (░░(░░●░░░)░░░)
__ (░░░░◡░░)░░░░)
_██(░░░░░░░░░░)██
_███(░░░░░░░░░)███
████ ██(░░░)██ ████
████ █████████ ████
███████░████ ███
(░░)_ ▓▓▓▓▌▓▐▓▓▓_(░░)
(██) ███████████
(██)_____█████░█████_▓ ▓▓\
_____█████-,█████▓▓▓▓▓)
_____█████-,█████▓▓▓▓▓)
___(░░░░░░)(░░░░░) ▓▓▓▓)
______(███)_(███)▓▓▓▓▓▓)
____ (████)_(████)▓▓▓▓▓)
Nếu cuộc sống dá cho bạn một cú
Nếu nhu roi vào tình trạng dó bạn sẽ nhu thế nào? Ðá lại nó một cú hay dể nó dá mình. Cùng xem tiếp nào ...
Một phụ nữ bị dau dẻ và duợc dua tới bệnh viện. Bệnh viện rất lớn, có nhiều tầng và nhiều thang máy. Trong khi bà mẹ cùng với nữ hộ sinh dứng dợi thang máy thì "tình hình" dã rất khẩn cấp rồi. Mà chẳng hiểu sao hôm dó tất cả thang máy của bệnh viện dều bận lâu dến nhu vậy. Cuối cùng thì họ cung vào duợc thang máy dể lên khu vô trùng, chuẩn bị cho em bé ra dời. Nhung em bé không dợi lâu dến vậy. Em dã chào dời ngay trong thang máy.

Sau khi dã mẹ tròn con vuông, nguời phụ nữ có than phiền rằng dịa diểm sinh con thật chẳng "dẹp" chút nào. Cô hộ sinh dáp: "Thế vẫn chua phải là gì ghê gớm dâu chị. Tôi nghe mấy y tá lớn tuổi hon kể rằng vài nam truớc có nguời còn sinh con ngay trên bãi cỏ trong khuôn viên bệnh viện dấy!".
"Tôi biết" - Nguời phụ nữ thở dài - "Vì dó cung chính là tôi mà!".

Và thực tế, có rất nhiều nguời thấy rằng tất cả những chữ "may mắn" mà họ mình nhận duợc trong cuộc sống bao giờ cung nằm trong cụm từ... "kém may mắn". Nhung cung lại có rất nhiều nguời coi rằng không phải mọi sự "kém may mắn" dều nên coi là “diều tệ hại”.
Nhiều nam về truớc, nhà van nổi tiếng Ernest Hemingway dã biết duợc thế nào là "kém may mắn" và "bị cuộc sống cho một cú dá" - theo nhu lời ông kể lại. Hồi dó, ông dang cố gắng hết sức dể tạo dấu ấn của mình trong sự nghiệp van chuong. Và tai hoạ ập tới. Ông bị mất chiếc vali chứa toàn bộ bản thảo với rất nhiều những câu chuyện mà ông dã mất thời gian và công sức chỉnh sửa kỹ càng, trau chuốt cầu kỳ không kém gì những viên dá quý. Tập bản thảo dó ông dã có kế hoạch xuất bản thành một cuốn sách.

Hemingway suy sụp. Ông không dám tuởng tuợng dến việc làm lại mọi việc từ dầu. Thế là hàng bao nhiêu tháng trời miệt mài viết lách, bây giờ don giản là hoài công.

Ông than thở về chuyện này với nguời bạn là nhà tho Ezra Pound. Trái với suy nghi của ông, Pound lại gọi dây là "một tia chớp may mắn"! Pound khẳng dịnh với Hemingway rằng khi viết lại những câu chuyện, ông sẽ quên hết những phần còn yếu, chỉ những phần hay nhất mới duợc tái hiện trong dầu ông. Pound khuyến khích Hemingway viết lại từ dầu, viết với sự lạc quan và tự tin. Và Hemingway dã viết lại những câu chuyện dó, và trở thành ngôi sao sáng của van học Mỹ.
Bạn dừng uớc mình có ít vấn dề hon; hãy uớc mình có nhiều kỹ nang hon. Ðừng dòi hỏi những thử thấch nhỏ hon; mà hãy mong sự thông minh và tự tin lớn hon. Ðừng tìm cách dễ dàng; hãy tìm kết quả tốt nhất có thể.