Nhiều phụ nữ đã sẵn sàng để có con trong khi chồng của họ lại không muốn chuẩn bị cho điều này. Nếu bạn đang ở trong tình huống này, hãy thực hiện theo lời khuyên sau.

Hãy biết đợi chờ

Nếu chồng của bạn chỉ đơn giản là không sẵn sàng để cho một đứa trẻ chào đời ở thời điểm đó có thể do rất nhiều nguyên nhân. Đôi khi có thể vì tâm lý quá sợ hãi vì phải làm bố mà khiến chàng lần lữa với quyết định này.


Dù muốn hay không là phụ nữ bạn nên tìm hiểu nguyên nhân khiến chồng bạn như thế, đặc biệt chú ý đến tâm lý của chàng nhiều hơn. Đàn ông có xu hướng nghĩ hợp lý hơn các phụ nữ, đặc biệt là khi nói đến việc nuôi dạy con.

Vì thế, hiểu rõ chàng là tâm lý cực kỳ quan trọng để giữ cho việc giao tiếp của vợ chồng bạn thêm cởi mở trước những quan điểm khác nhau. Hãy ngồi xuống với chồng bạn và thảo luận về lý do tại sao anh ấy không muốn có con ngay bây giờ. Theo đó, bạn có thể tìm ra một số lý do khá chính đáng của chàng cho việc này.


Biết điều cần phải làm và những gì không nên làm

Bất kể những lý do chưa muốn có con của chồng bạn là gì thì chồng bạn cũng có quyền yêu cầu bạn chờ đợi. Nó không phải là một ý tưởng tốt nếu bạn cứ bắt buộc chàng phải muốn có em bé vì mọi việc sẽ trở nên tồi tệ hơn nhiều.

Nếu chồng của bạn không sẵn sàng có những đứa trẻ, bạn tuyệt đối không bao giờ nên sử dụng hành vi lừa đảo để thử đã có thai nhé. Việc ngừng sử thuốc hoặc làm thủng bao cao su có thể sẽ khiến bạn mang thai nhưng chồng bạn sẽ đón nhận tin này thế nào nếu chồng bạn đang không muốn có con?


Vì thế, không có lý do gì để bạn đưa một đứa trẻ vào thế giới của một người không muốn chúng. Vì chồng bạn có thể sẽ không thay đổi suy nghĩ một cách nhanh chóng khi biết tin vui này. Ngay cả nếu chồng bạn thay đổi ý muốn khi biết bạn đã có tin vui thì họ sẽ luôn có tâm lý bị phản bội niềm tin. Và mối quan hệ của 2 người có thể trở nên tồi tệ hơn trước.

Quyết định có nên giữ mối quan hệ nguyên vẹn - Tùy vào bạn!

Nếu bạn đang trong tình huống muốn có con mà người đàn ông của bạn lại chưa muốn có những đứa trẻ sớm thì có thể cực kỳ khó khăn để duy trì mối quan hệ hiện tại của hai người. Vì thế, ý tưởng tốt nhất hiện nay là bạn nên thảo luận về điều này trước khi kết hôn và khẳng định rằng quyết định này sẽ không bao giờ có thể thay đổi.


Nếu bạn nhận ra rằng chồng mình thật sự không muốn có con trước khi kết hôn thì nếu muốn, bạn có thể kết thúc mối quan hệ sớm.

Song nếu bạn đã bước vào hôn nhân mà chồng bạn vẫn không muốn có con thì chắc chắn bạn nên tìm kiếm sự tư vấn. Hy vọng rằng thông qua những cuộc hòa giải, 2 bạn có thể đi đến một sự hiểu biết tốt hơn về những ham muốn của nhau.


Nếu những cuộc tư vấn vẫn không giúp chồng bạn thay đổi ý định, bạn sẽ phải đưa ra quyết định cuối cùng giữa chồng bạn và việc có một đứa con. Đây là một trong những quyết định khó khăn nhất mà hầu hết phụ nữ bao giờ sẽ rất khó để đưa ra quyết định.

Lê Nhi - Theo mentalcarefacts
aFamily.vn


BACSI.com