Viết thư tình không phải là một điều dễ dàng. Bạn có thể có rất nhiều ý tưởng, nhưng hãy tập trung vào từng khía cạnh một, thay vì cố gắng ghi lại tất cả những gì đang diễn ra trong đầu. Ngắn hay dài không phải là vấn đề, điều quan trọng là bạn phải thư giãn và đi từng bước một, và ghi nhớ các gợi ý sau để viết được một bức thư tình hoàn hảo.

Dòng đầu tiên

Hai hoặc ba từ đầu tiên trong một bức thư tình là đặc biệt nhất, và như chúng ta đều biết, một bức thư bắt đầu bằng việc gọi tên cô ấy. Hãy lựa chọn một cách cẩn thận một điều gì đặc biệt nhất khi bạn nhớ đến cô ấy, ví dụ như đẹp đẽ, quí giá hay đơn giản là tên cô ấy đi cùng với những từ ngữ yêu thương. Bằng cách này, bạn có thể cho cô ấy biết cô ấy có ý nghĩa thế nào đối với bạn chỉ bằng vài từ bắt đầu bức thư. Một thứ không nên quên khác là thời điểm bạn viết bức thư đó. Nó sẽ được đọc lại về sau, vì vậy tại sao không giúp cô ấy ghi nhớ ngày mà bạn đã viết bức thư?

Những câu đầu tiên

Khi tự hỏi về việc nên viết gì trong một bức thư tình, bạn sẽ thấy những câu đầu tiên luôn là khó nhất. Bạn biết mình muốn viết gì, nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Lời khuyên ở đây là hãy cứ viết theo ý của mình, và bạn sẽ tự thấy được cách viết và dòng suy nghĩ của mình tuôn chảy. Cách tốt nhất để bắt đầu một bức thư tình là viết về cảm xúc của bạn ngay trong trong lúc đó. Viết vể một tình huống là cách dễ nhất để bắt đầu khi bạn đang “bí” ý tưởng.


Gửi thêm vài cánh hoa nàng thích sẽ làm cho lá thư tình tuyệt vời hơn (Ảnh minh họa)

Vấn đề của trái tim

Tiếp nối một mở đầu hoàn hảo, điều bạn cần làm là viết về những khoảnh khắc đặc biệt hai bạn đã chia sẻ với nhau và chúng có ý nghĩa với bạn đến mức nào. Những khoảnh khắc đó có thể là các sự kiện đặc biệt, ngày lễ tết đi chơi hoặc những ngày kỷ niệm. Hãy nói về cách mà cuộc sống bạn thay đổi sau khi gặp cô ấy, nhắc lại những thời điểm khi mà cả hai người vẫn còn là bạn hoặc đang cố gắng tán tỉnh nhau, viết về việc bạn nhớ cô ấy khi hai người xa cách, hoặc cách bạn thấy đặc biệt khi mà hai người ở bên nhau. Có vô số thứ để viết và mỗi người có một cách khác nhau, vì vậy bạn hãy chọn viết những thứ mà bạn thực sự cảm thấy và trân trọng về cô ấy.

Tất cả những bức thư được viết từ trái tim sẽ luôn đẹp và hoàn hảo, miễn là nó không quá nhẹ nhàng và thiếu nghiêm túc. Thư tình là một cách mang đầy tính tôn trọng để bày tỏ tình cảm của bạn. Hãy lịch sự trong suốt bức thư và chuyển những tình cảm sâu sắc nhất không nói được thành lời. Điều cuối cùng là một bức thư tình có mục đích làm cô ấy yêu bạn hơn, không phải để đọc và cười vỡ bụng, vì vậy hãy dùng những từ ngữ thành thật.

Những câu kết

Hãy kết thúc bức thư tình bằng cách nói rằng bạn đã bày tỏ tất cả những gì bạn muốn nói tại lúc này, và bạn cảm thấy vui hơn nhiều sau khi đã ghi lại tất cả những điều bạn cảm thấy sâu trong tim. Bạn có thể kết thúc theo cách mình muốn, nhưng nó phải thể hiện được tình yêu vô hạn của bạn, cũng như những gì được viết ở bên trên. “Mãi là của em”, “Mãi nằm trong trái tim em”, hay “Với cả trái tim anh” nghe có vẻ sến, nhưng cô ấy sẽ thích đọc chúng hơn là nhưng dùng như “Mạnh khỏe”, “Gặp lại khi anh đưa em bức thư” hay “Nhớ em!”.

Các loại “phụ kiện”

Từ ngữ có thể là phần quan trọng nhất của bức thư, nhưng hãy bước xa hơn. Để một vài cánh hoa của loại hoa mà cô ấy thích vào trong phong bì, thêm một chút nước hoa, đặt bức thư vào giữa một giỏ hoa hồng, hay bạn có thể nấu món ăn cô ấy thích, và để bức thư cùng với các món tráng miệng. Cô ấy sẽ thấy được công sức và sự trân trọng bạn bỏ ra.Chắc hẳn cô ấy sẽ rất hạnh phúc khi nhận được lá thư đầy tình cảm của bạn (Ảnh minh họa)

Một vài chú ý

Hãy chọn những từ ngữ đẹp đẽ khi viết. Nếu gặp khó khăn bạn có thể dùng đến sự trợ giúp của từ điển. Nếu bạn gạch xóa nhiều, hãy viết lại từ đầu. Cách tốt nhất là viết trước ra một tờ giấy nháp và chỉ ghi vào tờ giấy “chính thức” khi đã thoải mái chỉnh sửa và thấy vừa ý. Đây là một thứ quí giá và xứng đáng để bạn bỏ thời gian và công sức chăm chút cho nó.

Theo Nam (Nam magazine)
eva.vn


BACSI.com