Chia tay và đối diện với người cũ là một vấn đề rất khó khăn, điều này càng trở nên phức tạp hơn khi hai bạn ngày ngày vẫn phải "mặt đối mặt".

Đừng quá lo lắng nếu bạn đang rơi vào hoàn cảnh trên. Hãy tham khảo những mẹo sau để ứng phó với người vừa là người cũ vừa là đồng nghiệp của bạn.

1. Hãy khiến mình thực sự bận rộn

Nếu bạn buộc phải đối mặt với người cũ của bạn tại nơi làm việc, bạn hãy khiến cho bản thân mình trở nên bận rộn. Hãy chủ động để mình hoàn toàn “vùi” vào trong giấy tờ, tai mình luôn phải nghe những cuộc điện thoại của khác hàng gọi đến… Bất cứ điều gì làm cho bạn trở nên bận rộn sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc ứng phó với cũ của mình tại công sở.

2. Không nói xấu anh ta

Khi hai bạn cùng làm chung một văn phòng, một trong những cách để bạn giải quyết khốn khổ của mình khi phải ra đụng vào gặp anh chàng nguời cũ của mình là bạn không nói xấu về anh ta trong phạm vi nơi bạn làm việc. Bởi vì rất có thể khi bạn nói xấu về anh ta thì những người đồng nghiệp của bạn sẽ nghĩ rằng bạn mới chính là người xấu chứ không phải anh ấy.


3. Hãy tự thưởng cho mình một kì nghỉ mini

Khi bạn chia tay với anh chàng cùng nhiệm sở của mình, có lẽ bạn chỉ cần được rời khỏi thành phố, rời khỏi nơi mình thường xuyên giáp mặt với người ấy trong một khoảng thời gian chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Một kì nghỉ mini vào khoảng thời gian cuối tuần là một điều tuyệt vời để bạn sốc lại tinh thần cũng như thể chất của mình, như vậy khi bạn trở về, bạn sẽ là một cô nàng sẵn sàng làm lại những thứ mới cho mình.

4. Kiên nhẫn tìm hiểu

Người cũ của bạn và bạn chia tay có thể là do anh ấy không đủ trưởng thành và chín chắn bằng bạn, đó là lý do tại sao bạn phải học tập để kiểm soát sự kiên nhẫn của mình. Bạn đừng vì chia tay với người cũ mà rời bỏ công việc hiện tại đang rất tốt với bạn và đừng buộc mình phải di chuyển tránh xa nơi anh ta xuất hiện chỉ vì bạn đã chia tay. Hãy luôn nhớ rằng bạn chia tay với một ai đó không có nghĩa rằng thế giới quanh bạn đã dừng lại – bạn vẫn phải tiến lên.


5. Đừng buông lời tán tỉnh với đồng nghiệp khác

Khi bạn chia tay anh chàng cũ cùng cơ quan với mình, bạn đừng nên buông lời tán tỉnh những đồng nghiệp khác để buộc anh ta phải ghen tị. Bởi vì điều này có vẻ như sẽ khiến bạn trở thành người dễ dãi, có thể quan hệ được với bất kể đối tượng nào. Mặt khác đó cũng có thể khiến bạn rơi vào vòng tròn luẩn quẩn khi anh ta bắt đầu nói chuyện của bạn và anh ta với tất cả mọi người trong công ty, như vậy sẽ khiến bạn trở thành cô nàng thật tồi tệ.

6. Hãy nhờ tới sự hẫu thuẫn từ những người bạn gái của bạn


Khi bạn đang trải qua giai đoạn chia tay và tìm hiểu làm thế nào để đối diện với anh chàng người cũ làm cùng công ty với bạn, một cách vô cùng hữu hiệu dành cho bạn đó là tìm đến những người bạn gái thân thiết của mình, những người có thể hẫu thuận bạn một cách tốt nhất. Khi bạn có sự giúp đỡ của họ, chắc chắn mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.


7. Đừng đổi vị trí bàn làm việc của mình

Nếu bạn tình cờ bạn ngồi gần người cũ của bạn tại văn phòng, bạn không muốn làm cho cả văn phòng xáo trộn vì sự việc của mình (không muốn làm cho mọi chuyện trở nên lớn hơn), bạn chỉ cần thể hiện thái độ chuyên nghiệp của mình bằng cách khiến cho không gian bàn làm việc của mình hoàn toàn mới mẻ hơn, bạn không thay vị trí bàn làm việc của mình mà chỉ cần bạn cải tạo bàn làm việc của mình với những đồ đạc cá nhân mới, chỉ của riêng bạn.

8. Thể hiện tính chuyên nghiệp

Cuối cùng, điều bạn cần tạo dựng ở môi trường công sở đó là tính chuyên nghiệp chứ không phải ủy mị, đau khổ vì tình yêu. Do đó nếu bạn và người cũ cùng nhiệm sở với bạn đã chia tay nhau, bạn hãy đảm bảo rằng tính chuyên nghiệp trong công việc của mình không bị biến mất cùng mối tình đó. Hãy đối xử với anh ấy như một người đồng nghiệp, trả lời anh ấy bất cứ câu hỏi nào liên quan đến công việc của bạn.

Minh Tùng - Theo Dating
afamily.vn


BACSI.com