Nếu nấu canh rau cải với thịt bò, bạn nên ướp thịt với một chút rượu.

Thịt bò khi nấu canh sẽ phảng phất mùi bò, đôi khi làm người ăn khó chịu. Do đó, việc ướp một chút rượu trắng vào thịt bò khi nấu canh với rau cải, nhất là cải cúc có tác dụng khử mùi hôi, để món canh thơm ngon hơn. Tuy nhiên, chỉ ướp với liều lượng ít, nếu không thịt sẽ có vị đắng.



Canh cải nấu cá.

Ngoài ra, khi nấu canh cải (nhất là cải bẹ xanh) với cá thác lác, nên cho gừng vào. Gừng có tác dụng khử mùi tanh, kích thích vị giác, khi ăn sẽ thơm và ngon hơn, đồng thời có tác dụng khử hàn, phòng độc.

BACSI.com (Theo Nấu Ngon)