Nếu bạn quên mất làm việc gì đó mà bạn đã hứa tuần trước thì vài gợi ý xin lỗi dưới đây sẽ được chồng bạn đánh giá cao.

1. Hành động nhanh

Đừng ngần ngại khi bạn biết mình sai. Chỉ cần bạn dẹp bỏ cái tôi sang một bên và xin lỗi chân thành. Nếu bạn càng trì hoãn, bạn càng thấy khó khăn để mở lời “xin tha thứ” hơn. Thêm vào đó, đối phương sẽ cảm thấy bị xem thường nhiều hơn nếu anh ấy phải chờ đợi quá lâu để bạn thừa nhận mình đã không đúng.

Hình dung ngược lại, nếu anh ấy còn nợ bạn một lời xin lỗi, chắc chắn bạn cũng muốn nhận được nó sớm hơn là muộn.


2. Một đề nghị hòa bình

Nếu lời nói chay không chứng tỏ được thành ý của bạn, hãy thỏa thuận vài điều ngọt ngào. Gợi ý đưa chồng ra ngoài ăn tối hay đi xem bộ phim mà anh ấy chọn được xem như những lời đề nghị hòa bình. Đơn giản hơn là mua cho anh ấy hộp bánh quy, lấp đầy tủ lạnh với loại bia anh ấy yêu thích hoặc làm giúp một việc vặt mà anh ấy ghét.

3. Cho anh ấy thời gian

Chớ nghĩ rằng mọi thứ sẽ “ok” ngay lập tức sau lời xin lỗi. Tùy thuộc những gì bạn làm hoặc khiến anh ấy thất vọng ở mức độ nào, anh ấy cũng cần thời gian tĩnh tâm và chấp nhận lời xin lỗi của bạn.

Hãy để nửa kia biết bạn hiểu anh ấy cần thời gian. Rời khỏi phòng hoặc đi dạo để tránh dằn vặt bản thân: “Sao anh ấy không tha thứ?”. Nếu anh ấy chỉ cần chút thời gian cho riêng mình, bạn hãy tôn trọng điều đó.

Ngọc Diệp (mevabe.net)

BACSI.com