Chồng bạn là người bạn tốt nhất, là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Nhưng đôi khi, bạn nhìn chồng và băn khoăn: ‘Mình đã hiểu anh ấy chưa nhỉ?’.

Dưới đây là một số hoạt động giúp bạn kết nối lại tình cảm với người yêu thương nhất của bạn:

Tìm mối quan tâm chung

Hãy chọn một sở thích mới hai bạn chưa từng khám phá nhưng phải đảm bảo cả hai cùng thích thú. Đó có thể là một hoạt động hai bạn tham gia cùng nhau; chẳng hạn, gia nhập một môn thể thao, đăng ký là thành viên của một câu lạc bộ, tham gia lớp học bơi lội, lớp học nhiếp ảnh hoặc khiêu vũ... Trải qua một cái gì đó cùng nhau cho phép hai bạn nhìn nhau theo cách mới. Đồng thời, vợ chồng bạn có được những phút gần gũi thú vị giữa những hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống hàng ngày.


Cổ vũ sở thích của anh ấy

Hôn nhân hạnh phúc đòi hỏi vợ chồng coi nhau như bạn. Và điều quan trọng của tình bạn là quan tâm tới cảm xúc của nhau. Có thể tham khảo kiến thức về sở thích đặc biệt nào đó của chồng bạn; chẳng hạn về các loại rượu vang và bóng đá để anh ấy có thể thoải mái chia sẻ niềm đam mê cùng bạn.

Có cuộc trao đổi về điều tốt (tệ) nhất

Trước khi đi ngủ (hoặc sau bữa ăn tối), nếu không vướng bận con cái, hai bạn có thể trao đổi về niềm vui hoặc những khó khăn đã xảy đến trong ngày. Nhưng cần chắc chắn rằng bạn đánh giá cao những thành công của chồng bạn (dù là thành công nhỏ) và cảm thông cho những sai lầm của anh ấy.

Chơi đố

Chuẩn bị 2 thẻ bìa cứng. Trên mỗi thẻ, mỗi bạn tạo ra 10 câu hỏi về bản thân mình cho người bên kia. Có thể gồm: bài hát yêu thích, nhóm máu, cân nặng, màu áo yêu thích, con vật cưng nhất... Viết câu hỏi ở mặt trước và ghi đáp án ở mặt sau. Dùng tiền mặt, bánh kẹo, đồ uống... làm phần thưởng. Lần lượt đặt từng câu hỏi cho chồng bạn rồi so sánh với đáp án ở mặt sau. Anh ấy cũng làm tương tự với bạn. Đáp án đúng thì được thưởng, sai thì bị phạt.

Chia sẻ những giấc mơ

Trên thẻ bìa cứng khác, viết ra 5-10 ước mơ khi còn độc thân. Sau đó, hỏi xem người bạn đời có đoán được ước mơ nào của bạn không. Làm tương tự với chồng của bạn. Bạn có thể ngạc nhiên vì biết chồng bạn từng mơ ước học tiếng Ý hay mong có số con đủ cho một đội bóng đá.

Ngọc Diệp (mevabe.net)

BACSI.com