Đôi khi việc bạn cảm thấy việc sử dụng lời nói để nói là một điều rất khó khăn do đó bạn muốn chỉ cần nhìn vào cử chỉ của bạn anh ấy có thể thực sự hiểu vấn đề mà bạn muốn nói.

Dưới đây là những cách có thể giúp bạn 8 cách để hiển thị những gì bạn đang cảm thấy như thế nào mà không cần phải sử dụng bất cứ một từ nào!

1. Những biểu hiện trên khuôn mặt

Khuôn mặt của bạn có khả năng thể hiện, biểu đạt rất nhiều mà thậm chí có thể bạn không nhận ra điều đó! Nét mặt của bạn thực sự có là một trong những “vũ khí” lợi hại để bảy tỏ thái độ cũng như ý định của mình như thế nào khi mà bạn cảm thấy không cần phải nói bất cứ điều gì. Một cái nhăn mũi, trừng mắt hoặc thậm chí chỉ là cái cau mày cũng có thể hoàn toàn cho người đối diện thấy sự thay đổi thái độ hoặc những gì bạn đang cảm thấy.

2. Sự giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt thực sự là một biện pháp thực sự quan trọng khi bạn đang cố gắng để biểu thị những gì mình cảm thấy cho người khác biết. Nhiều người khi cố gắng để nói một điều gì đó với nửa kia của mình sao cho người ấy hiểu vấn đề một cách tốt hơn, họ thường dùng cách liên lạc bằng mắt. Và với bạn cũng vậy, đó cũng sẽ là một cách tuyệt vời để bạn nhận được sự chú ý từ anh ấy, đôi mắt của bạn sẽ hiển thị chính xác những gì bạn đang cảm thấy. Ví dụ, khi bạn cảm thấy thất vọng, chán nản thì ánh mắt của bạn sẽ trùng xuống, buồn bã, khó chịu.


Giao tiếp bằng mắt thực sự là một biện pháp thực sự quan trọng khi bạn đang cố gắng để biểu thị những gì mình cảm thấy cho người khác biết. (ảnh minh họa)

3. Những cử chỉ của bàn tay

Ở đây, chúng ta không nói về ngôn ngữ kí hiệu mà chúng ta nói về cách sử dụng bàn tay của bạn để thu hút sự chú ý hoặc thậm chí để bày tỏ sự tức giận với nửa kia của bạn. Bạn có thể sử dụng bàn tay của bạn trong những hoàn cảnh khác nhau, chẳng hạn khi bạn không tán thành cách anh ấy nói, bạn có thể giơ bàn tay lên với ý nghĩa yêu cầu anh ấy ngừng lại hoặc thậm chí chỉ cần một cử chỉ đơn giản như vẫy tay chào tạm biệt thì nó cũng có nghĩa là điều gì đó bạn muốn nói!

4. Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể của bạn sẽ là minh chứng xác thực cho những cảm xúc của bạn, thậm chí nó được đánh giá là có nhiều hiệu quả hơn các biểu hiện trên khuôn mặt của bạn! Bạn có thể rướn người, nhún vai hay động tác gì đó thể hiện thái độ của bạn với người đối diện, chắc chắn tất cả những ngôn ngữ cơ thể đó của bạn anh ấy sẽ đoán định được và nhận ra thông điệp mà bạn muốn gửi gắm.

5. Siết chặt bàn tay thành nắm đấm


Khi bạn lên giọng đằng hắng có nghĩa là bạn đang cố gắng dập tắt điều gì đó hoặc bạn đang cố gắng để thu hút sự chú ý của một ai đó. (ảnh minh họa)

Đa số mọi người khi thể hiện sự thất vọng đều nắm thật chặt bàn tay của mình thành một nắm đấm chắc nịch. Khi nắm bàn tay thành nắm đấm không có nghĩa là bạn thể hiện ý định đang muốn làm tổn thương ai đó mà vì sự căng thẳng cộng với sự thất vọng bạn làm như vậy để nhằm ngăn chặn, kìm hãm sự nóng giận của mình lại. Vì vậy, nếu bạn thấy ai đó siết chặt bàn tay thì có thể họ đang thất vọng và đó không phải là khoảng thời gian tốt để bạn trò chuyện với họ!

6. Mím chặt đôi môi

Khi bạn mím chặt đôi môi có nghĩa là đó đã là một bước ngoặt của sự thay đổi tâm trạng và điều đó buộc người đang đứng đối diện với bạn phải chú ý. Khi bạn mím chặt đôi môi có nghĩa là có vấn đề nào đó đã khiến bạn phải chịu đựng một cách quá sức và điều bạn muốn thể hiện qua hành động này là “như vậy đã là quá đủ với tôi rồi đấy!” buộc người đối diện với bạn phải dè chừng.

7. Nhíu mày

Khi bạn đang thực sự lo lắng, hoặc lúc bạn thực sự tập trung cao độ vào cái gì đó thì vầng trán của bạn sẽ nhăn lên, lông mày của bạn sẽ nhíu lại. Tùy thuộc vào vấn đề khó khăn bạn đang vướng phải mà biểu hiện nhíu mày của bạn có thể dài, ngắn hoặc mức độ khác nhau.

8. Đằng hắng (gại giọng)

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy không hài lòng về điều gì đó mà mọi người đang trao đổi, hoặc khi người khác mang bạn ra làm trò đùa và bạn không thể cố gắng để gượng cười thì rõ ràng cổ họng của bạn sẽ cảm thấy khó chịu (vì bạn không thể nói được gì nữa) và bạn sẽ cố gắng để âm thanh trong cổ họng của mình phát ra âm thanh. Khi bạn lên giọng đằng hắng có nghĩa là bạn đang cố gắng dập tắt điều gì đó hoặc bạn đang cố gắng để thu hút sự chú ý của một ai đó.

(Theo Afamily)
eva.vn


BACSI.com