Phụ nữ khi nổi giận sẽ trở nên hung dữ và rất… khó lường. Muốn tránh khỏi tình cảnh bi thương, tốt nhất hãy tìm cách “làm dịu cơn” cho nàng ngay từ khi lửa còn đang nhen nhóm.

1. “Hạ nhiệt” bản thân

Bất kể chuyện có xảy ra thế nào đi chăng nữa, bạn cũng đừng nổi nóng. Bởi nếu bạn làm vậy, nàng sẽ còn bị kích động hơn và càng cho rằng mình đúng.

Th.S tâm lý Paul Hauck cho rằng, mỗi khi nhận thấy cơ thể mình sắp nóng bừng vì giận, hãy nhắc nhở bản thân rằng: “Cô ấy không thể chọc giận được ta”.

Và nếu bạn không làm cho cô ấy giận mà cô ấy chủ động “khiêu chiến”, hãy phải ứng lại với vấn đề của cô ấy, chứ không phải thái độ của cô ấy.


2. Không cãi lý

Một người đàn ông cố gắng tranh cãi với phụ nữ bằng cách đưa ra các số liệu, dữ kiện chắc chắn là chẳng ăn thua. Phụ nữ coi đó là thái độ thiếu tôn trọng, không lắng nghe, và họ càng nổi đóa.

3. Nhận lỗi khôn ngoan

Nếu bạn sai, tốt nhất cứ thừa nhận. Song đừng nhận theo một cách… hạ mình.

4. Điều chỉnh

Nếu thực sự nàng đang gặp vấn đề lớn, hãy lắng nghe. Cũng đừng đợi đến khi nàng nổi đóa lên mới biết chạy đến chia sẻ. Cơn giận cũng giống như khoái cảm vậy, đi theo đường vòng cung. Bất cứ khi nào nhận thấy các dấu hiệu “khó ở” của nàng (một tiếng thở dài hay mắt long lên giận dữ), hãy nghe nàng trút giận ngay, kẻo lại phải hứng mưa giông sấm giật.

5. Lùi một bước…

Bạn không cần phải đồng ý với nàng, song hãy chấp nhận cách nhìn của nàng như một góc hiện thực, để cho nàng thấy mình được bạn tôn trọng. Thông thường, phụ nữ sẽ nổi đóa vì họ tin rằng đang có chuyện bất công, nằm ngoài tầm kiểm soát hoặc đời tư cá nhân bị xâm phạm...

6. Giữ lấy ánh mắt

Nếu không thể nhìn vào mắt nhau, điều đó chứng tỏ chúng ta đang lên cơn giận. Song nếu bạn nhìn được thẳng vào mắt nàng, đó là dấu hiệu của việc đang lắng nghe.

Các nhà tâm lý đã quan sát được mô tuýp cãi nhau “cổ điển” của các cặp vợ chồng là: Vợ lên cơn điên, chồng im lặng, vợ càng điên tiết hơn, bởi cô ấy nghĩ chồng đang từ chối sự gần gũi tâm hồn. Hãy nhìn vào mắt vợ, sẵn sàng nghe cô ấy nói và chia sẻ những lo âu của cô ấy.

7. Quan tâm

… bằng những câu hỏi. Điều đó cho thấy bạn đang lắng nghe và muốn lắng nghe nàng nhiều hơn nữa.

8. Cùng nhau đi dạo

Ra ngoài vào những lúc “to tiếng” như thế này nghe có vẻ “bất tiện”, song thực chất lại là một ý tưởng rất hay. Các chuyên gia cho rằng đi dạo giúp con người bình tĩnh hơn.

9. Những câu nói “ma thuật”

“Ừ, anh đồng ý”, “Em nói đúng”, “Anh xin lỗi” được xem là những gợi ý không tồi. Đứng về phía nàng là cách nhanh nhất dập đi cơn nóng giận. Chính vì thế, hãy tìm một điểm bất kỳ để đồng ý với nàng, dù là rất nhỏ.

10. Đưa ra những giới hạn

Bởi ai cũng có ngưỡng chịu đựng của riêng mình, bạn cần để nàng hiểu rõ điều đó. Nếu những cơn nóng giận của nàng trở nên quá đáng, quá thường xuyên và quá lạm dụng, hãy đưa ra cho nàng chính xác 2 cơ hội để thay đổi. Hoặc bạn sẽ ra đi.

BACSI.com (Theo Thebox)