Chàng thiếu quan tâm tới bạn vì luôn nghĩ mình là người quan trọng. Nếu vậy, hãy làm cho chàng cảm giác mình là trung tâm.

Bí mật của một mối quan hệ bền vững giữa một người đàn ông và một người phụ nữ nằm trong cách thức họ chia sẻ cảm xúc với nhau. Chân lý này có thể không còn xa lạ với bạn nhưng một đôi lúc nào đó hoặc ngay từ đầu, chàng vẫn luôn tự cho mình là trung tâm, có quyền thiếu quan tâm đến nàng. Vì thế, có thể khiến nàng cảm thấy buồn phiền, khó chịu, đôi khi là căng thẳng dẫn đến xung đột.


Phải làm gì để chàng bớt vô tâm hơn, biết sẻ chia với những niềm vui, nỗi buồn mà chẳng đợi bạn phải nói ra? Có thể không thay đổi hoàn toàn được tính cách chàng nhưng có một số nguyên tắc giúp bạn cải thiện tình hình. Trước tiên, bạn hãy làm cho chàng có cảm giác được tôn trọng thông qua các hành động và phản ứng của bạn. Điều này không có nghĩa là phải nhất nhất tuân theo mọi ý muốn của chàng như một kẻ nô lệ tình yêu. Khi có được tâm trạng tốt, một người sẽ có suy nghĩ tích cực và tiếp nhận ý kiến của người khác tốt hơn.Theo các chuyên gia tâm lý, có một sự thật thú vị là đàn ông có xu hướng che giấu cảm xúc của mình. Trái tim băng giá của chàng có thể chỉ là vỏ bọc cho nỗi sợ hãi bị phụ thuộc cảm xúc vào bạn. Do vậy, nguyên tắc thứ hai để cải thiện chàng là hãy giữ khoảng cách vừa đủ giữa bạn và chàng, đừng quá vồ vập. Có đôi lúc bạn nên đứng xa khỏi chàng để chàng nhận ra ý nghĩa của bạn bởi "con cá mất là con cá to". Nhiều thứ mất đi rồi người ta mới thấy cần phải trân trọng.


Đừng so sánh chàng với những người khác vì như thế, vừa làm cho không khí căng thẳng thêm lại vừa khiến chàng nghĩ rằng bạn trông đợi quá nhiều ở chàng. Một số chàng trai sẽ trở nên kiêu căng, hợm hĩnh hơn khi được đặt vào vị trí là "cây cao, bóng cả". Tuy nhiên, bạn có thể dẫn chàng đi chơi với một cặp đôi lý tưởng khác để chàng nhìn vào đó và tự soi lại mình. Bạn chỉ nên đưa ra ví dụ chứ đừng phán xét, kết luận gì cả.


Sau một thời gian tận hưởng cuộc sống một mình, chàng sẽ thấy cần bạn bên cạnh. Nhưng kể cả sau khi chàng thay đổi, bạn cũng đừng vội dính như sam với chàng ngay lập tức. Tật cũ chẳng mấy mà tái phát đâu. Hãy cứ dành cho chàng một không gian riêng để chàng có những sở thích và tự do nhất định.


Không nói những câu "Em yêu anh", "Em cần anh" quá nhiều. Chúng khiến chàng cảm thấy nặng nề và bị áp lực. Thay vào đó, hãy thể hiện tình yêu đấy bằng những hành động cụ thể và xuất hiện khi cần thiết. Làm được điều này thì không phải bạn mà chính chàng sẽ nói với bạn những câu trên.

Theo NS/xinhxinh.com.vn

BACSI.com