Không ngạc nhiên khi các bà mẹ đi làm cảm thấy cuộc sống rối tung. Điều đó cũng dễ hiểu vì họ vừa mang cảm giác có lỗi khi để con nhỏ ở nhà, vừa cảm thấy quá sức khi phải hoàn thành nhiệm vụ trên giao, làm vừa lòng khách hàng và giữ hạnh phúc gia đình.

Dưới đây là một số cách cân bằng cuộc sống cho chị em, theo Sheknows:

Chia sẻ áp lực

Ngày nay, các ông bố cũng có thể từng bước đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc con cái. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Viện gia đình và lao động Mỹ cho thấy các ông bố hiện nay dành nhiều hơn một tiếng trong ngày cho con so với các ông bố 25 năm trước. Sự tham gia của bố có thể dễ nhận thấy trong các dịp đặc biệt như khi con ốm hay khi lúc phải đi họp phụ huynh. Vì vậy khi đề cập đến việc chăm sóc nuôi dạy con, đừng ngại ngần chia sẻ trách nhiệm với “nửa kia” của bạn.Lập một thời gian biểu linh hoạt

Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng, hãy đề nghị người quản lý cho phép bạn giảm thời gian làm việc chẳng hạn như còn 4 ngày trong một tuần thay vì 5 ngày hoặc làm nửa buổi mỗi ngày.

Việc này có thể khiến bạn phải giảm lương nhưng nó giúp bạn có thể cân bằng giữa sự nghiệp và việc chăm sóc con cái. Nếu cách này không khả thi, cố gắng dành trọn thời gian buổi tối hay ngày cuối tuần để tập trung cho gia đình. Khi đó, hãy bỏ laptop sang một bên, tắt điện thoại, vui chơi với bọn trẻ hoặc dẫn chúng ra ngoài chơi. Điều này ngoài việc làm bạn cảm thấy dễ chịu vì làm mẹ tốt còn giúp bạn tái tạo sức lực, thư giãn để trở lại với công việc tươi vui, bớt căng thẳng hơn.

Tin vào lựa chọn của mình

Khi đang đi làm bạn ước gì mình ở nhà để có thể chăm con tốt hơn. Nhưng bạn biết không, bạn có thể lại còn không thoải mái hơn nhiều nếu ở nhà toàn thời gian. Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều bà mẹ đi làm ước họ được ở nhà với con cái và khi ở nhà họ lại mong được trở lại công việc. Điều này rõ là mâu thuẫn.

Làm mẹ là một công việc vất vả và không có gì khó hiểu nếu có lúc bạn muốn trốn tránh. Nhưng nếu bạn có quan điểm rõ ràng về hoàn cảnh của mình và tự tin về lý do bạn đi làm (hay ở nhà) thì bạn sẽ vượt qua được ngay cả những ngày khó khăn nhất và ít phải mang mặc cảm có lỗi.

Bớt căng thẳng vì con cái

Đây là một số tin tốt cho những bà mẹ công sở: Nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ được chăm sóc ở trường thường không bị hư hỏng. Một nghiên cứu đo lường sự phát triển của hơn 6.000 trẻ thấy rằng những bé có mẹ đi làm không hư vì sự vắng mặt của mẹ. Theo chuyên gia, trẻ em cũng thích bố mẹ mình ít căng thẳng, mệt mỏi hơn là ở với chúng 24/7.

Vì thế, thay vì lo lắng về số giờ bạn có mặt ở nhà quá ít hãy nghĩ cách làm sao để mỗi khi ở bên trẻ bạn dành trọn cho chúng sự quan tâm, chú ý và làm cho gia đình thực sự vui vẻ.

​BACSI.com ​(Theo VNE)