Cách tốt nhất tự làm mình vui vẻ hơn là nghĩ đến điều gì đó tốt đẹp ngày hôm qua.

Đây là nghiên cứu và cũng là kinh nghiệm được giáo sư Richard Wiseman đúc kết. Ông và các nhà tâm lý của trường ĐH Hertfordshire đã làm cuộc khảo sát nghiên cứu hơn 26.000 người đăng nhập trực tuyến. Trong cuộc khảo sát, những người tham gia sẽ nêu lên các cách để cải thiện tâm trạng.


Những người tình nguyện tham gia cũng được yêu cầu nhớ lại một sự kiện nào đó thật vui vẻ hoặc làm người ta thoải mái, hài lòng trong vòng 24 giờ trước. Kết quả là 15% ngay lập tức cũng cảm thấy vui vẻ.

Một cách tự làm mình vui vẻ khác là tỏ lòng biết ơn đến ai đó hoặc tự làm mình bật cười cũng làm tăng niềm vui cho chính bản thân mình, nhưng không nhiều lắm.

Nói chung, theo nhận định của các nhà tâm lý khi tiến hành nghiên cứu, những người nhớ lại việc làm tốt đã làm, một sự kiện vui vẻ của ngày hôm trước hoặc điều gì đó làm mình bật cười thì ít ra họ cũng có thời gian mỉm cười nhiều hơn trong ngày.

Giáo sư Wiseman nói: “Nghĩ về những điều tích cực đã diễn ra trong quá khứ, cụ thể là chỉ trong ngày hôm trước cũng là một cách thức có hiệu quả giúp mỗi người chúng ta tự tìm niềm vui và sự hứng khởi cho mình trong ngày hiện tại”.

Từ kết quả nghiên cứu trên, các nhà tâm lý cũng khuyến khích mọi người năng làm những việc mang tính tích cực như giúp đỡ người khác, làm những việc tốt để không chỉ một ngày hôm đó thành công và vui vẻ mà cả những ngày sau, khi chúng ta nghĩ lại cũng vẫn có tâm trạng vui vẻ và hào hứng.

BACSI.com (Theo VTC)