“Thương” như những người bạn thân, hay “yêu” như một cặp đôi thật sự? Khoảng cách ấy vốn không hề dễ dàng cho những bước chân tiến tới, nhưng nếu bạn đủ kiên nhẫn và chân thành, sao không thử một lần bước qua?

1. Bạn chắc chắn chưa?

Nếu cả hai đã từng gắn bó với nhau lâu dài, bạn còn phải chấp nhận tư tưởng, hoặc là cả hai sẽ có một tình yêu bền vững trên nền tảng bạn thân, hoặc là không có tình yêu mà mất luôn tình bạn.

Do đó bạn phải chắc chắn đây là tình cảm thật sự của mình, chứ không chỉ là phút xao lòng thì mới tiếp tục kế hoạch nhé!

2. Hoàn cảnh hiện tại

Là bạn thân, nên việc này khá thuận lợi. Bạn nên tìm hiểu xem người ta có người yêu hoặc đang đơn phương ai không, đừng dính vào đống rắc rối với những mối quan hệ tay ba.


Ngoài ra, cũng có một số trường hợp như người ấy vừa bị thất tình, không muốn quen ai. Hoặc đang tham vọng theo đuổi một dự định nào đó nên chưa muốn yêu, cũng cần bạn cân nhắc đấy.

3. Quan tâm vẻ ngoài

Đừng để người ta quen mắt mãi với những hình ảnh luộm thuộm hay quá đơn giản thường ngày của bạn. Ai cũng thích nhìn người đẹp bất kể bạn có nội tâm phong phú như thế nào.

Vì vậy, hãy bắt đầu đầu tư cho vẻ ngoài mình, trở thành một người xinh xắn, mới mẻ hơn trong mắt người ta. Thử một kiểu tóc mới, thay những chiếc áo sơ mi khô khan bằng những màu sắc trẻ trung hơn xem.

4. Có khoảng cách nhất định

Khi là bạn thân, hai người gắn bó trong tất cả mọi “phi vụ”. Nhưng chuyện thân mật quá cũng khiến cho bạn khó chuyển sang tình yêu, vì lúc đó người ta xem bạn như chiến hữu cùng một phe rồi.

Do đó, tránh những hành động thân mật trước giờ kiểu như khoác vai nhau, cầm tay qua đường hay dựa đầu ngủ đi nhé. Cũng nên thỉnh thoảng từ chối vài cuộc hẹn, lờ đi cái tin nhắn linh tinh, để người ta thấy rằng bạn không phải lúc nào cũng là cái bóng của họ.

5. Cư xử tế nhị hơn

Là bạn thân nên nhiều khi bạn cho rằng không cần phải giữ ý với người ta nữa. Đôi khi việc quá xuề xòa thoải mái khiến cho người ta cảm thấy bạn không còn hấp dẫn nữa.

Dẫu biết rằng là chính mình là tuyệt nhất, nhưng hãy điều tiết những hành động tự nhiên quá mức nhé. Cư xử tinh tế, lịch sự và nói năng tế nhị hơn sẽ khiến người ấy thấy được giá trị của bạn đấy!

6. Ghen

Bạn vẫn chưa có ai, nên cứ thoải mái vui vẻ trò chuyện với những “vệ tinh” của mình, trả lời điện thoại, và thỉnh thoảng nhận lời mời của một ai khác xem. Đặt người ta vào tình thế tranh giành cũng là một cách khiến họ nhận ra tình cảm của mình đấy.
Ngược lại, hãy cảnh giác khi người ta “trả đũa”. Nếu trông thấy đối phương đi cùng với một ai khác, hãy mỉm cười và cư xử thản nhiên kẻo sập bẫy nhé!

7. Phát huy thế mạnh của mình

Đừng làm một đứa bạn bình thường của người ta nữa. Hãy tận dụng những cuộc tụ tập nhóm để góp vài câu chuyện vui hay xung phong hát một bài. Những lời khen của bạn bè sẽ giúp bạn ghi điểm.

Ngoài ra, khi người ấy cần giúp đỡ, hãy chứng tỏ khả năng lèo lái, quyết đoán và giải quyết vấn đề nhanh chóng, người ta sẽ thấy được sự chân thành của bạn.

8. Chia sẻ, tâm sự

Nếu hai bạn gặp nhau chỉ toàn bàn chuyện… chỗ nào bán quà vặt vừa ngon vừa rẻ thì hỏi làm sao mối quan hệ vượt khỏi cái bóng tình bạn được.

Do đó, bên cạnh những câu chuyện góp vui không đầu không cuối, đôi lúc nên dành những khoảng lặng để tâm sự về những ước mơ, hoài bão hay chia sẻ suy nghĩ của mình. Khi đó, hãy khéo léo lồng ghép việc bạn đang cô đơn và cần có một ai đó yêu thương, chắc hẳn người ta không thể không hiểu được.

9. “Bật đèn xanh”

Lập lờ mãi như thế một thời gian rồi, bây giờ đến lúc bạn nên thẳng thừng “bật đèn xanh”.

Nếu là con trai, bạn hãy thể hiện cho người ta thấy sự quan tâm của mình bằng những tin nhắn hỏi han, hay hành động ga lăng, giúp đỡ khi đi cùng nhau. Còn nếu là con gái, hãy thỉnh thoảng bộc lộ vài cử chỉ chăm sóc nữ tính, tỏ thái độ ghen tuông một tí, hay một ánh nhìn trìu mến dịu dàng.

Sau đó thì quan sát thái độ của người ta xem, nếu người ấy đáp lại thì thật tuyệt. Còn nếu vẫn là cái kiểu “không có thái độ gì cả” thì có lẽ bạn nên chấp nhận mình yên phận với vị trí bạn thân trong tim người ấy nhé.

Bắt đầu tình yêu từ tình bạn thật không dễ, nhưng dù với kết quả như thế nào, thì cũng rất xứng đáng để bạn thử cho mình một cơ hội, đúng không?

Theo Kenh14/hoaphuongdo.vn


BACSI.com