Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  cafemeo Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  1,476

  Thumbs down Ban công không mở cửa

  Hai nhà đối diện nhau. Ngõ chỉ rộng khoảng chưa đến 3m, lan can lại nhô ra nên đứng bên này có thể với tay sang nhà bên kia. Ban công tầng hai có lẽ là nơi đẹp nhất của ngôi nhà vì được trồng rất nhiều cây và hoa.

  Trước đây, chiều chiều gió mát người lớn hay ra đây ngồi, vừa tưới cây vừa tranh thủ buôn đủ thứ chuyện. Cửa sổ phòng bọn trẻ cũng nhìn sang nhau nên suốt ngày thấy chúng ríu rít. Hai nhà vui vẻ, thân thiết có gì cũng chia sẻ với nhau, về quê hay đi nghỉ hè cũng đi cùng nhau.


  Rồi nhà bên kia lắp cái điều hòa, cục nóng cực chẳng đã phải đặt ngoài ban công tầng hai. Mỗi lần bật điều hòa, cửa phải đóng kín mít, chỉ có cái cục nóng vẫn chạy ầm ầm, tỏa hơi nóng hầm hập sang cả nhà bên này. Bên này đã góp ý với thiện chí, nhưng đúng là chả còn chỗ nào hợp lý để mà treo cái cục nóng cả. Thôi đành chịu.

  Vậy là nhà bên này cũng lắp một cái điều hòa và tất nhiên cục nóng cũng đặt ở ban công tầng hai, chĩa sang phía bên kia đường. Thế là công bằng, không nhà nào kêu nhà nào được nữa.

  Giờ thì cửa ra ban công của hai nhà lúc nào cũng đóng kín mít. Lúc bật điều hòa đóng đã đành, lúc không bật, người lớn cũng không cho mở cửa vì nhìn sang bên kia bực cả mình, ai đời lại lù lù một cái cục nóng chĩa sang nhà người ta (dù nhà mình cũng vậy). Cây và hoa cũng chết dần vì hơi nóng của điều hòa hay vì không ai chăm sóc.

  Người lớn thì đắc ý vì lập lại được thế quân bình. Chỉ có trẻ con là thiệt vì bị cấm qua chơi với nhau.

  Chỉ vì cái điều hòa mà dù không cãi cọ to tiếng nhưng hai nhà đã đánh mất đi tình cảm láng giềng thân thiết khi xưa.

  xaluan.com

  BACSI.com

 2. #2
  ChiLe's Avatar
  ChiLe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  13,332

  Mặc định

  ngày xưa, tình láng giềng quý lắm, còn bây giờ, ko tin ai được

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •