Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Kelvin Nguyen's Avatar
  Kelvin Nguyen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  2,269

  Mặc định Bài học ba nhận từ con

  Ba phải kiên nhẫn chờ con ăn hết từng muỗng cơm, uống từng ngụm nước nhỏ. Không thể giục con ăn nhanh, vì ăn nhanh có hại cho dạ dày của con. Con không thể uống nước nhanh vì có thể con bị ngạt, vân vân và vân vân.


  Con có biết không - Thiên thần nhỏ của ba “Ốc tiêu”, con đã dạy cho ba rất nhiều điều trong cuộc sống này. Con không nói bằng lời với ba, nhưng chính những hành động, cử chỉ của con, con đã dạy cho ba biết:

  Kiên nhẫn hơn: Ba phải kiên nhẫn chờ con ăn hết từng muỗng cơm, uống từng ngụm nước nhỏ. Không thể giục con ăn nhanh, vì ăn nhanh có hại cho dạ dày của con. Con không thể uống nước nhanh vì có thể con bị ngạt, vân vân và vân vân. Con không thể làm mọi việc rất nhanh theo ý ba mẹ được, vì một lý do rất đơn giản con còn rất bé.

  Hy sinh hơn: Con dạy ba biết thế nào là đức tính hy sinh, vì con nói mẹ là người hy sinh nhất, chịu thiệt thòi nhất trong “cơn vượt cạn" để đem con đến với ba. Mẹ hy sinh rất nhiều thứ mà con không thể tả được. Cho nên ba phải biết hạn chế và hy sinh những thói quen ăn uống, sinh hoạt của ba để đem lại niềm vui và ánh mắt cười cho mẹ.

  Không được nói dối: Con là một người thầy rất tuyệt vời về đức tính thật thà. Con không bao giờ nói dối ba mẹ, khi buồn thì con khóc, khi vui thì con cười. Con không bao giờ dối lòng và lừa dối ba, mẹ, lừa dối chính bản thân mình. Con muốn gửi tới ba một thông đẹp là: Ba ơi hãy sống thật với chính bản thân mình nhé, sống thật với gia đình nha. Vì nếu ba mà lừa dối hai mẹ con rất buồn, đặc biệt là mẹ đó ba ơi.

  Yêu thương hơn: Con đã cho ba biết thế nào là yêu thương. Tình yêu ấy không chỉ là trong gia đình nhỏ bé của mình, mà ba phải biết yêu thương ông bà nội, ông bà ngoại hơn, đặc biệt là bà nội và bà ngoại. Một người đã cho ba cảm nhận được cuộc sống tươi đẹp này và một người đã cho ba một người vợ tuyệt vời, một người mẹ đảm đang. Và ba cũng không thể quên được tình yêu mà ông nội, ông ngoại dành cho ba nhé, ba ơi.

  Quan tâm hơn: Con dạy cho ba biết thế nào là quan tâm, quan tâm như thế nào để mọi người xung quanh ba luôn cảm nhận được tình cảm mà ba dành cho họ.

  Đam mê hơn: Con truyền cho ba niềm đam mê, đam mê trong công việc, đam mê trong tình yêu, đam mê để cảm nhận được hương vị của cuộc sống, cảm nhận những tình cảm mà con dành cho ba.

  Rất nhiều và rất nhiều điều mà Ốc tiêu bé nhỏ của ba đã gợi mở, hướng dẫn, tạo mọi điều kiện để ba luôn phát triển.

  Cám ơn con nhiều lắm Thiên thần bé nhỏ - Ốc tiêu à !

  Theo NTS
  Bacsi.com

 2. #2
  Ronny's Avatar
  Ronny Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  1,352

  Mặc định

  Tình cảm của người Cha dành cho con cũng không khác gì của người mẹ.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •