Xưa có một bà mẹ đã cạn kiệt sức lực. Bà làm việc mỗi ngày để nuôi gia đình. Có nhiều đêm vì quá mệt mỏi, bà lên giường và chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay.

Một đêm nọ, bà nhận thấy bầu không khí có vẻ khác lạ. Khi cả gia đình đã chìm vào giấc ngủ, có vị thần tới và ban cho bà một điều ước sâu kín. Không ai trong gia đình nhận ra sự xuất hiện của vị thần cho đến khi những điều lạ bắt đầu xảy đến.

Đồng hồ báo thức reo vang lúc 7 giờ, thời điểm không phải là sớm, cũng không quá muộn. Khi bà bước vào phòng tắm, hơi từ chiếc bồn nước nóng ướp dâu tây bốc lên làm mờ cả gương. Những cánh hoa hồng trôi lững lờ trên mặt nước. Bước ra từ bồn tắm thiên đường, bà lau sạch người bằng chiếc khăn bông được nữ hoàng Ai Cập làm riêng cho bà.

Ngay sau đó, bà bước theo một giọng nói thiên thần vào nhà bếp. Giọng nói ấy vang lên:“Ồ, bà mẹ vĩ đại, cứ tự nhiên nhé!”. Trước mặt bà là một bữa sáng thịnh soạn thường được chuẩn bị cho vua. Các món ăn đủ màu sắc được bày biện trên những chiếc đĩa sứ. Bữa tiệc ấy do lũ trẻ làm, chúng không chỉ nấu nướng tinh tươm mà còn lau chùi sạch sẽ hơn cả mong đợi.


Ngạc nhiên với những gì đang diễn ra, nước mắt bà chảy xuống vì xúc động khi nhìn thấy bọn trẻ tự chuẩn bị đến trường. Trong khi chúng chuẩn bị bữa trưa, người chồng bước vào với bình hoa 7 sắc. Ông đưa nó cho bà kèm theo một chiếc vé bay tới London. Người chồng hôn nhẹ lên trán vợ và nói với một quyền năng vĩ đại: “Vợ yêu quý, anh biết ơn em về tất cả. Xin em hãy dành một buổi chiều ở London và tự thưởng cho mình những niềm hạnh phúc mà em xứng đáng được hưởng”.

Cả London đứng lặng yên khi bà bước xuống máy bay. Cuộc diễu hành đổ xuống con đường hẹp trong niềm vinh dự vô bờ của bà mẹ. Bà ăn món chính và khiêu vũ. Mọi người ở khắp nơi trên thế giới đổ về chỉ để nói với bà là họ ghen tị với bà nhiều như thế nào.

Chuyến bay trở về nhà thật tuyệt vời. Bà mẹ được nghe Elton John chơi nhạc, được massage bởi Fabio và được xem phim “As Good As It Gets” chiếu riêng cho những hành khách hạng nhất.

Chiếc máy bay hạ cánh với sự chào đón nhiệt thành của người chồng và những đứa con yêu quý. Một đứa trẻ nói, “ Mẹ, con biết là mẹ đã rất mệt mỏi. Để con mang giùm mẹ mấy cái túi này”. Người chồng nắm lấy tay vợ và hứa sẽ yêu bà ấy mãi mãi.

Khi họ trở về nhà, cả gia đình đưa bà lên giường. Họ chắc rằng bà cảm thấy thoải mái và hạnh phúc trên chiếc giường đã được dọn sạch sẽ. Cả gia đình ở đó ôm hôn và chúc bà ngủ ngon.

Trong khi đó, thiên thần nọ vẫn lấp lánh bên bà mẹ. Thiên thần tin rằng một ngày nào đó, bà ấy biết được rằng những gì bà hy sinh đã được ghi nhận.

xaluan.com

BACSI.com