Bạn vừa trải qua một cú sốc lớn sau hôn nhân, làm thế nào để lấy lại thăng bằng cho những mối quan hệ mới?

Sau một thời gian chăm sóc chồng con, gia đình, và xa rời những cảnh hẹn hò, yêu đương, bạn buộc lòng phải chấm dứt cuộc hôn nhân của mình, trở thành người đơn thân. Những đau đớn, sóng gió qua đi, bạn nghĩ đến chuyện phải tìm một mối quan hệ mới. Liệu việc hẹn hò bây giờ có khác với khi chưa kết hôn?

Câu trả lời là: chắc chắn có. Không còn những ngây thơ, non nớt và hồi hộp như thuở còn con gái. Những kinh nghiệm trong cuộc sống khiến bạn trưởng thành hơn, và vì thế, việc hẹn hò ở những người đã ly dị giờ đây hoàn toàn khác.

Dưới đây là những lời khuyên dành cho những người đã ly dị khi hẹn hò.

1. Xác định bạn là ai

Bạn nên nhìn thẳng vào sự thật rằng bạn đã ly hôn, chính vì thế, đi từ một người vợ chuyển sang một người phụ nữ độc thân sẽ khác. Đối tượng của bạn hẹn hò sẽ giới hạn đi rất nhiều, chủ yếu là những người cùng hoàn cảnh. Và vì thế, bạn không thể mơ mộng như trước. Song tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà tỏ ra bất cần hay chán nản.


Nên hiểu rõ mình mong muốn gì (Ảnh minh họa)

2. Đánh bật nỗi sợ hãi

Hẹn hò sau một thời gian chỉ làm việc nhà và chăm sóc gia đình sẽ khiến bạn lóng ngóng và sợ hãi. Tuy nhiên, hãy cố gắng làm chủ bản thân và đánh bật những nỗi sợ đó. Trước khi quyết định hẹn hò trờ lại, hãy làm mới ngoại hình của mình, làm sao để bạn trở nên xinh đẹp và đáng yêu đến mức có thể, hãy tự tin vào bản thân mình.

3. Đừng hy vọng quá nhiều

Hẹn hò khi còn con gái cũng không dễ để tìm người đàn ông vừa ý, hẹn hò khi đã trở thành một bà mẹ đơn thân còn khó khăn gấp vạn lần, vì vậy bạn phải xác định rõ tinh thần là sẽ không dễ thành công. Do đó, hãy luôn xác định một mối quan hệ bạn bè bình thường trước, đừng hy vọng quá nhiều. Là bạn bè thì hoàn toàn đơn giản và không phải kì vọng nhiều để thất vọng. Bạn cũng sẽ phải xác định có những người vừa nghe nói bạn ly hôn và có con nhỏ là họ bỏ đi ngay, đó là những người không hiểu bạn, đừng phiền lòng vì họ. Còn vô số những người hiểu bạn và trân trọng bạn.

4. Đừng so sánh

Một sai lầm của mọi phụ nữ khi hẹn hò là hay so sánh với đối tác cũ của mình. Bạn đã có một thời gian sống bên chồng cũ nên bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi hình ảnh của anh ta và liên tưởng với người mới. Hãy cố gắng dẹp bỏ những suy nghĩ về chồng cũ của bạn và tập trung khám phá những tính cách của người mới để hiểu rõ về nhau.


Đừng nên so sánh với đối tác cũ (Ảnh minh họa)

5. Cẩn trọng

Bạn cần phải xác định rõ tinh thần của mình, bạn đang cần người an ủi, bạn bè để chia sẻ đi nỗi buồn đau sau khi ly hôn hay đang cần một người chồng mới? Khi nào hiểu rõ mục tiêu của mình, bạn sẽ dễ dàng nói chuyện và bày tỏ suy nghĩ của mình với người ấy. Nói chung, nên bắt đầu từ tình bạn. Bạn đã một lần thất bại rồi nên đừng vội vã kẻo lại chuốc thêm đau khổ.

6. Tự tin

Tất nhiên, bạn đã ly hôn và làm mẹ đơn thân, bạn không thể 'có giá' như những cô gái trẻ, song xã hội hiện nay đã hiện đại lên rất nhiều, và vì thế những người như bạn là bình thường, do vậy không cần phải tự ti vì hoàn cảnh của mình quá. Nếu bạn xinh đẹp, ăn nói khéo léo và thông minh, bạn vẫn còn khá nhiều cơ hội, thậm chí hơn hẳn những cô chưa chồng mà không có ưu điểm nào.

7. Không nói xấu

Đừng nói xấu về người cũ quá nhiều, hãy tỏ ra thoải mái, tự tin và coi tất cả là quá khứ. Bạn có thể trả lời những câu hỏi về quá khứ của bạn nhưng không nên chi tiết quá, cách tốt nhất đó là nói hai người không hợp nhau. Nếu người nào thực sự hiểu bạn, họ sẽ trân trọng bạn. Còn nếu như bạn nói xấu và tỏ ra quá hằn học, nhiều người sẽ thấy bạn giống như con thú bị thương và không dám đến gần.

Tina (Theo AWT)
eva.vn


BACSI.com