Ai giăng bẫy bạn? Chính bản thân bạn tự tạo ra cho mình những cái bẫy bằng những lời khuyên cũ rích.

Họ khuyên bạn: Làm mới mình

Lời khuyên nghe rất lành mạnh này có khả năng được phiên dịch sai thành: shopping nhiều hơn. Một phần là các cô nàng hiểu sai khái niệm “làm mới mình” trong nghĩa hạn hẹp là mua sắm và mặc đẹp hơn; phần khác là các cô nàng cố tình hiểu ra như thế.

Đương nhiên, làm bạn đẹp hơn, làm mới style của bạn là hẳn nhiên, bạn thấy khá hơn, tự tin hơn và hạnh phúc hơn.

Thế nhưng, bạn có nguy cơ mắc vào bẫy của chính mình vào cuối tháng: khi tờ thấu chi gửi về từ các ngân hàng. Tin tôi đi, nếu có điều gì tệ hơn một trái tim tan vỡ thì đó là… một trái tim tan vỡ mắc nợ nần. Hơn nữa, về tâm lý, cảm giác shopping nhiều cũng như việc bạn ăn đồ ăn sẵn quá mức vậy.

Lúc thưởng thức thì đã đời, nhưng sau đó, khi “tiêu hóa”, bạn sẽ thấy mệt mỏi. Chí ít, nhìn đám đồ bị nhồi nhét trong tủ quần áo bé tẹo, bạn cũng thấy mệt lắm rồi.

Lời khuyên này tất nhiên vẫn tốt cho bạn nếu bạn bắt đầu làm mới mình bằng nhiều cách hơn, có thể là những cách ít tốn tiền như làm vườn, tham gia một câu lạc bộ sở thích như khiêu vũ, hát nhạc Trịnh…

Hoặc bạn có thể đầu tư cho một kế hoạch làm mới mình có tính lâu dài như mua thẻ tập gym, đăng ký khóa học bơi hay học một ngoại ngữ mới.


Mua sắm thả ga để quên sầu sẽ khiến cho "quỹ tiền" của bạn bị thâm hụt nghiêm trọng (Ảnh minh họa)

Họ khuyên bạn: Tập trung vào công việc

Hẳn nhiên sếp của bạn yêu thích lời khuyên này, lời khuyên này làm lợi cho cả bạn và túi tiền cũng như bảng thành tích của bạn nữa. Nhưng vấn đề là, nhiều cô nàng mắc bẫy khi đó tự giam mình khoảng 15 tiếng đồng hồ trong văn phòng hay làm việc cả cuối tuần để quên đi nỗi cô đơn.

Rắc rối ở chỗ, bạn đang hủy hoại sức khỏe của bạn. Những bữa ăn bên bàn làm việc làm bạn mất cảm giác no và đương nhiên, bạn hoàn toàn không cảm nhận được độ ngon của đồ ăn.

Chính vì thế, bạn có khả năng hấp thụ 125 cal nhiều hơn chính bạn trong những bữa ăn thông thường. Đã thế, các nhà khoa học còn tính ra lượng vi khuẩn trên bàn làm việc nhiều hơn 400 lần lượng vi khuẩn có ở bệ toa lét. Vậy là ngoài nguy cơ đau dạ dày, bạn còn có thêm nguy cơ bị mắc các bệnh về tiêu hóa khác.

Việc ngồi quá lâu trên bàn làm việc còn gây cho bạn nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim và thận. Đã thế, một nghiên cứu chỉ ra rằng việc trả lời email và điện thoại liên tiếp có thể gây stress cho phụ nữ nhiều hơn cho nam giới. Vậy là sau khi chia tay, bạn còn thu nhận về một cơ thể không khỏe mạnh. Quá tệ!

Vâng, chính xác là việc giữ mình bận rộn giúp bạn vơi đi nỗi cô đơn. Nhưng lời khuyên này cần bạn sáng tạo hơn một chút. Nếu công việc của bạn cần trao đổi nhiều với đồng nghiệp, đối tác, bạn hãy đứng lên và đi về phía họ.

Sếp cũ của tôi thích xuống tận nhà xưởng để hỏi chuyện nhân viên hơn là trao đổi qua email. Thậm chí, đôi khi, chúng tôi có Ngày không Email để động viên cả văn phòng đứng lên, đi lại và trò chuyện.


Quên tình cũ bằng cách vùi đầu vào công việc là hành động hủy hoại sức khỏe bản thân (Ảnh minh họa)

Nếu công việc của bạn cần sáng tạo, đừng ngồi tịt một chỗ để nghĩ ra ý tưởng. Hãy bước đi, gặp nhiều người, mang theo cuốn note nhỏ hoặc máy ghi âm để ghi lại tất cả các ý nghĩ dù điên rồ nhất của bạn và của những người xung quanh. Đó là nguồn ý tưởng!

Ngoài ra, bạn có thể làm nhiều công việc khác ngoài công việc chính của bạn để giữ bạn bận rộn. Vài công tác xã hội, nấu ăn, hay viết một cuốn sách chẳng hạn!

Họ khuyên bạn: Mở rộng trái tim ra

Chính xác! Điều lớn nhất làm bạn chìm trong nỗi buồn sau chia tay thực ra không phải là những tình cảm tốt đẹp mà hai người đã có. Mà chính là nỗi sợ hãi rằng bạn sẽ không có lại những điều tốt đẹp đó. Hay nói cách khác, bạn sợ bạn không tìm được ai thay thế anh ấy.

Cá nhân tôi không tin vào điều đó. Luôn có ai đó tốt hơn dành cho bạn! Mà để tìm được người đó, bạn phải mở rộng lòng mình ra.

Lời khuyên này chính xác hoàn toàn chỉ có điều, bạn có thể bị mắc bẫy nếu quá vội vàng. Nỗi cô đơn cộng với động lực “phải mở rộng trái tim” có thể nhanh chóng đẩy bạn vào một mối quan hệ sai lầm khác.

Jennifer Aniston hẹn hò với Vince Vaughn ngay sau cuộc chia ly với Brad Pitt. Vince rõ ràng là một anh chàng hài hước nhưng chả ở lại lâu. Christina Aguilera cặp kè với Matthew Rutler sau khi chia tay Jordan Bratman.

Hai người tiệc tùng thâu đêm suốt sáng đến nỗi bị bắt. Còn Cheryl Cole nhảy ngay vào cuộc tình với Derek Hough sau khi mất Ashley Cole. Cuộc tình chả lâu cho đến khi Cheryl lại trở về với Ashley. Vội vàng hò hẹn làm bạn thêm mệt mỏi và mất lòng tin vào tình yêu.


Vội vàng yêu người mới chỉ là sự lấp chỗ trống không phải tình yêu đích thực (Ảnh minh họa)

Mở rộng trái tim không phải là nhanh chóng cặp kè với người mới. Mà là bạn cho mình lòng tin vào tình yêu khác và tương lai bạn tìm được người mới tốt hơn. Với lòng tin đó, bạn sẽ không hấp tấp tóm lấy bất kỳ anh chàng nào quanh bạn.

Trong tiếng Anh, ba giai đoạn yêu rất rõ ràng: Seeing (tìm hiểu), Dating (hẹn hò) và Being in a relationship (chính thức yêu đương). Với những cô nàng hậu – chia – tay, bạn nên kéo dài và mở rộng giai đoạn seeing càng nhiều càng tốt; cẩn trọng với dating và trì hoãn being in a relationship.

Bạn bình tĩnh gặp gỡ, nhẩn nha cảm nhận những gương mặt mới quanh bạn. Tình yêu mới có thể đến từ bất kỳ nơi đâu, và rất có khả năng – đến khi bạn ít mong đợi nhất.

Thành thật mà nói, nhìn lại, tôi yêu thích giai đoạn hậu chia tay. Lúc đó, bạn nhẹ nhõm (thoát khỏi mối quan hệ thất bại) và tràn đầy hy vọng (cho cuộc sống mới, mối quan hệ mới).

Hãy cảm nhận giai đoạn này và cảm ơn cuộc sống vì món quà này dù ban đầu, có thể bạn không thích lắm!

Theo Amy Kim (Người đẹp)
eva.vn


BACSI.com