Em và anh ấy gần nhà nhau, nhưng từ nhỏ đến lớn hai đứa không một lần nói chuyện với nhau. Cho đến hè năm nhất, em nhận được tin nhắn từ số máy lạ và đó là số điện thoại của anh. Khi đó anh ấy học năm thứ tư ĐH và chuẩn bị đi thực tập. Sau đó chúng em có liên lạc qua lại với nhau nhưng lúc này em đang có người yêu.

Đầu năm thứ hai đại học, anh ghé qua nhà trọ của em mời em đi uống nước. Em và anh ấy giữ liên lạc cho đến cuối năm thứ hai thì anh hỏi em có người yêu chưa? Sau khi biết em đã có người yêu, anh ấy không nhắn tin với em gần hai tháng.

Sang năm thứ ba, em chia tay người yêu và khi đó anh ấy liên lạc. Em đang buồn nên tâm sự cùng anh. Anh ấy nói quyết định sẽ tấn công em. Lúc đó anh đã ra trường đang làm ở cơ quan Tỉnh để học kinh nghiệm trước khi về nơi công tác. Thời gian đó anh ấy hay nhắn tin, điện thoại nhưng em vì mới chia tay người yêu nên em ko nhắn tin lại cũng không trả lời điện thoại.

Hai tháng sau anh về nơi công tác, cách chỗ em học khoảng 30km. Anh tìm đến kí túc xá của em mời em đi uống nước. Sau hôm đó anh nhắn tin, em có trả lời lại. Anh nói nhớ em qua tin nhắn "I miss you". Anh hỏi em khi nào rảnh anh đưa đi chơi nhưng em cứ khất lần mãi.


Tình cảm thực sự mà anh ấy dành cho em là gì? (Ảnh minh họa)

Thời gian dài sau đó anh ấy lại không nhắn tin cho em. Em cũng thấy bình thường. Thi xong học kì, em chủ động nhắn tin cho anh ấy và anh hẹn em tết về quê sẽ cùng nhau đi xem bắn pháo hoa. Về quê, anh chở em đi dạo, nói chuyện và uống cafe. Em cảm thấy mình bắt đầu thích anh ấy. Nhưng sau đó anh ấy lại không liên lạc gì với em cả. Anh ko nhắn tin gì cho em.

Chúng em không liên lạc cho đến khi đêm giao thừa, anh rủ em đi xem bắn pháo hoa. Hôm đó trời mưa, anh và em trú mưa ngay nhà người quen của ba anh. Tạnh mưa, anh điện thoại hẹn gặp bạn cùng lớp đại học với anh đi cùng. Bạn anh ấy đi cùng người yêu. Tất cả chúng em đi ăn. Trong lúc anh, bạn anh ấy trêu: "Từ đó giờ nó toàn theo anh, em là người đầu tiên nó chở đó". Sau đó chúng em chia tay. Em và anh ấy đi xem pháo hoa.

Mồng 8 Tết anh có rủ em đi chơi nhưng em từ chối. Anh nói sẽ đưa em xuống chỗ học vì anh cũng ở gần đó. Nhưng tối hôm trước đó, anh nói có việc bận phải đi sớm nên việc đi cùng em không thực hiện được. Nghe giọng nói của anh em thấy anh có vẻ khá ngại ngùng.

Quãng thời gian sau đó, khoảng một tuần ngày nào anh cũng nhắn tin cho em. Cuối tuần, anh lên chỗ em, chở em đi chơi. Em và anh cùng nhau đi dạo, anh đã nắm tay em và chủ động ôm em lại gần. Chúng em cùng nhau nói rất nhiều chuyện. Nhưng anh không hề một lần nói tới chuyện tình cảm mà anh dành cho em có phải là tình yêu hay không?

Chúng em vẫn tiếp tục liên lạc sau đó. Ngày 14/2, anh gặp tai nạn. Khoảng mười giờ đêm, anh điện thoại nói rằng anh rất đau, anh lo lắng không biết tai nạn có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không. Anh tỏ ý muốn em xuống cùng anh nhưng vì đã muộn nên em từ chối. Em hỏi thăm và an ủi anh.

Cuối tuần đó, em có việc muốn nhờ anh chở đi nhưng anh ấy lại ra điều kiện em phải ôm thì anh ấy mới giúp. Em từ chối và anh ấy để mặc em một mình. Em thực sự rất giận. Mấy ngày sau đó anh ấy có nhắn tin hỏi: "Sao em lại quên anh?". Em nhắn tin trả lời: "Tại em ghét anh nên em quên anh". Vậy mà anh chỉ trả lời: "Anh hiểu rồi anh ngủ trước đây".

Em vẫn không liên lạc với anh. Gặp nhau trên Facebook, anh có hỏi em, em trả lời nhưng sa đó anh lại đột nhiên không nói tiếp nữa. Mấy tuần sau anh ấy có viết trên Facebook của em: "Nhóc quên anh rùi". Thấy anh ấy nói vậy em trả lời: "Em sợ anh bận nên không dám làm phiền".

Cho tới giờ, chúng em đã không liên lạc với nhau bốn tuần. Thực sự em không thể hiểu được tình cảm mà anh dành cho em là gì? Em đã cố quên anh nhưng thật khó. Giờ đây em không biết phải làm gì, mong chị cho em một lời khuyên! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua những dòng thư của em, chị hiểu giờ đây em đang khá hoang mang khi không thể đoán định được tình cảm của người ấy dành cho mình là gì. Nhưng đừng quá nôn nóng, em nên hiểu chuyện tình cảm cần phải có thời gian để cả hai người có thể hiểu được nhau và đưa ra quyết định cuối cùng cho mình.

Qua thư, chị thấy chàng trai đó có vẻ vẫn còn đang trong giai đoạn cân nhắc. Anh ấy là người biết em đã từng có người yêu. Vì vậy, khi đến bên em, có lẽ anh ấy vẫn còn đang thử thách để xác định rõ xem em đã thực sự quên được người bạn trai cũ hay chưa? Anh ấy cũng như tất cả mọi người đều không muốn người mà mình yêu thương vẫn còn vương vấn tình cũ. Đó có thể là lời lí giải cho việc anh ấy có những biểu hiện thất thường, thậm chí đôi khi là thử thách dành cho em.


Hãy cho cả anh ấy và em thời gian để suy nghĩ về tình cảm của mình (Ảnh minh họa)

Một nguyên nhân khác, có thể anh chàng đó vẫn còn đang suy nghĩ xem có nên tiến tới mối quan hệ sâu hơn với em hay không vì rất nhiều lí do như tính cách, công việc sau này...của hai người có phù hợp hay không? Chính vì vậy hãy dành cho anh ấy thời gian để tự kiểm nghiệm và đưa ra quyết định cho mình. Chắc chắn khi có quyết định anh ấy sẽ là người chủ động tìm đến em để xây dựng một tình cảm thân thiết hơn.

Về phía em, em cũng nên tự xác định chính xác cho mình tình cảm mà em dành cho anh ấy là gì. Chỉ đơn giản là thích hay yêu? Là sự rung động thực sự hay chỉ là chút tình cảm mơ hồ sau khi em hụt hẫng vì tình yêu cũ vừa tan vỡ. Bản thân em phải tự hiểu được tình cảm của chính mình. Nếu em thực sự yêu anh ấy, em cũng nên có thái độ "bật đèn xanh" để anh ấy hiểu và có cơ hội để gần hơn nữa em.

Cách tốt nhất lúc này là em nên để cho cả em và anh ấy có thời gian suy nghĩ nghiêm túc và đưa ra quyết định cho mình. Hy vọng em đưa ra cho mình được quyết định đúng đắn nhất. Chúc em may mắn và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com