Em hãy một lòng yêu chồng em, đừng nghĩ gì về anh cả. Bởi anh chẳng thể nào yêu em được đâu!

Lấy chồng đi, đừng yêu anh nữa... Nếu yêu anh, em hãy đi lấy chồng… Chúng ta không thể tiếp tục đi quá xa được nữa. Phải dừng lại thôi em!

Anh ấy đã nói với em như thế. Một cô gái mang tên của một loài hoa thơm, cũng là tên của một loài quả rất chát khi xanh và vị ngọt chín tháng 10.


Em là một cô gái không xinh đẹp nhưng thân hình không đến nỗi nào. Xuất thân gia đình tốt, cũng là một tiểu thư đấy. Em rất tự nhiên và rất chân tình.

Anh ấy biết em trước khi biết vợ anh. Hai người đã từng có một thời thân thiết, là bạn bè với nhau… Nhưng cái hồi đó còn là học sinh, tình cảm như huynh muội. Năm tháng trôi qua. Sau bao nhiêu biến đổi, anh đã có vợ con. Tình cờ một lần gặp lại em, vẫn tình cảm chân tình vốn có, anh ấy và em lại là huynh muội tốt.

Vậy mà em lại coi đó như cái duyên mà yêu anh ấy… Một người con trai đã có vợ, anh nhạy cảm hiểu được suy nghĩ của em. Một lần vợ đi xa, anh bóng gió xa xôi hỏi chuyện tình cảm của em, không ngờ em lại chân tình thổ lộ tình cảm chân thành của mình. Anh không muốn làm em bị tổn thương. Chẳng nhẽ nói anh chẳng hề yêu em ư? Anh không phải là kẻ tham lam muốn có rồi có thêm nữa mà làm hại cuộc đời của người khác cho dù em có cam tâm tình nguyện. Với anh, em chỉ là một em gái tốt. Em đừng tự tin quá là mình quá tốt và luôn dõi theo phía sau anh… Nhưng em cũng là một người con gái ngoan. Rồi thì em cũng yêu người con trai kia và lấy họ làm chồng đó thôi… Những lời em nói yêu anh chỉ là một thời điểm khi em chưa gặp người mới…

Tình cảm anh đến với vợ anh, có thể chỉ là tình thương, chẳng phải là yêu… Nhưng anh chưa biết yêu là gì… Xung quanh anh đã có rất nhiều cô gái đẹp hơn em, trẻ trung hơn em, sẵn sàng dành tất cả cho anh nhưng anh không thể… Không phải chỉ riêng em. Anh không thể vì anh có lương tâm của anh, anh có bản lĩnh của anh… hay là vì những cám dỗ chưa đủ mạnh, lòng tham lam của anh chưa đủ lớn hay vì tiếng gọi quay về của một người con gái anh đã thương và mang trách nhiệm người chồng, người cha bảo anh dừng lại…

Anh cũng tham lam chứ, chẳng phải không tham đâu… Cũng như con mèo với mỡ vậy. Cũng có thể một thời điểm nào đó nếu anh yếu lòng nhất có thể em sẽ cám dỗ được anh. Nhưng chẳng bền vững đâu và mãi mãi anh không thể nào thanh thản được. Có một điều có thể em không biết, đó là anh nói anh đã trót yêu em… Đó chỉ là lời an ủi động viên thôi em ạ. Chẳng lẽ anh nỡ nặng lời phũ phàng nói rằng đó chỉ là tình cảm đơn phương của em. Nói thế chắc em sẽ thấy đau đớn quá. Anh không muốn làm tổn thương người khác. Anh bảo em thương anh thì hãy đi lấy chồng đi chỉ vì anh không hề có ác ý. Và em cũng xứng đáng được hạnh phúc bên người đàn ông của riêng em, yêu em hết lòng.

Anh chưa từng nắm tay em hay tặng quà sinh nhật em, hay thế này thế khác… Bởi với anh, em không phải có tình cảm đặc biệt gì. Ừ cũng có thể, em cứ hiểu là anh tôn trọng em. Bởi vì anh chỉ như một anh hai vô tâm của em mà thôi.

Và em biết không? Ngày vợ anh đọc được những dòng tin nhắn an ủi em của anh, vợ anh đã khóc rất nhiều và quyết định nhường anh cho em. Vợ muốn đi thật xa, thật xa và vợ nói là vợ sẽ làm. Anh biết điều đó. Cho dù anh có yêu vợ hay không anh cũng không biết nữa bởi anh là một thằng khờ mà. Nhưng anh không thể buông tay vợ. Bàn tay anh vẫn nắm chặt tay vợ và thương vợ nhiều hơn. Mọi chuyện trôi qua… Vợ cảm thấy xót xa cho bản thân vợ và thương cảm cho anh và em. Vợ mong em hạnh phúc với người mới. Có thể đó là cách tốt đẹp nhất để vợ hạnh phúc bên anh vì vợ cũng có chút hoài nghi là biết đâu anh đã trót say nắng vì em…


Và em biết không? Ngày vợ anh đọc được những dòng tin nhắn an ủi em của anh, vợ anh đã khóc rất nhiều và quyết định nhường anh cho em. (ảnh minh họa)

Rồi lời mời cưới em cũng đến. Anh cảm thấy vui. Vợ cảm thấy vui. Tự dưng hôm nay đọc bài viết này vợ thấy cay cay. Vợ bất tài không cho anh hạnh phúc được trọn vẹn, nếu có ai lặng lẽ suốt đời vì anh thì vợ sẽ nhường. Nếu anh vui và thật sự có rung động yêu ai đó, nếu ai đó sẵn lòng, chúng ta có thể chung một mái nhà bởi cùng yêu thật lòng một người là anh. Ngôi nhà chung của chúng ta sẽ hạnh phúc không tranh giành nhau đâu. Nhưng giờ đây thì em sắp lấy chồng. Em ơi. Đừng nghĩ làm cái bóng của anh. Bởi anh sẽ ra sao đây… Em ơi. Đừng buồn. Hãy luôn vui và chúc em hạnh phúc.

Vợ hỏi anh: Có thật là anh không yêu cô ấy. Anh không cần ngần ngại đáp rằng “Thật, anh chưa từng yêu cô ấy”.

Nếu mai này lỡ có chuyện gì, không có vợ nữa anh có lấy vợ khác không?

Anh trả lời “Không, nếu có ngày đó có thể anh sẽ ngoại tình nhưng anh không lấy vợ khác nữa đâu”.

Giờ thì em hãy an tâm nhé! Đừng bao giờ làm cái bóng của anh làm gì. Em hãy một lòng yêu chồng em, đừng nghĩ gì về anh cả. Bởi anh chẳng thể nào yêu em được đâu!

xaluan.com

BACSI.com