Tờ Telegraph đưa tin các chuyên gia thuộc Đại học Hawaii (Mỹ) vừa công bố a-xít béo Omega-3, có nhiều trong cá hồi, cá thu hay cá trích, có tác dụng chống lại các bệnh về tim mạch.


Các nhà khoa học đã khảo sát lượng Omega-3 tiêu thụ của hơn 82.000 đàn ông và gần 104.000 phụ nữ ở Hawaii và Los Angeles và nhận thấy những người tiêu thụ Omega-3 nhiều nhất giảm được 23% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. Mặt khác, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cá hấp và cá đút lò nên ăn chung với nước tương có lượng muối thấp hoặc đậu phụ vì những món này không làm mất Omega-3 trong cá. Trong khi đó, các loại cá chiên, muối hoặc khô cá không giữ được nhiều Omega-3 và thậm chí ăn cá quá mặn hoặc nhiều dầu mỡ còn gây nguy cơ bệnh tim mạch cho phụ nữ.

BACSI.com (Theo TNO)