Đem những nỗi ám ảnh về vận hạn , phạm phong thuỷ chen vào đời sống gia đình, nhiều người đã biến cuộc sống vợ chồng đang hạnh phúc trở thành "cơn ác mộng".

Bỏ cả chồng con theo nghề... hầu đồng

Cả tháng nay, ba cha con anh Nguyễn Văn Nam, ngụ Tam Hiệp, Đồng Nai ăn mì gói, cháo gói, phở gói... thường trực. Ai đến nhà hỏi mẹ đâu, con bé mới năm tuổi nói gọn lỏn: Dạ mẹ cháu đi hầu đồng!
Đang làm việc tại một công ty đá quý ở KCN Đồng Nai, lương tháng hơn 15 triệu, quen xài "sang", thì bỗng nhiên chị Tô Thu Thanh, vợ anh Nam bị mất việc do công ty giảm doanh thu. Cho rằng mình đang bị ai "hãm hại", chị Thanh theo nhóm bạn đến các phủ, đền để nhờ vào các "thầy, cậu". Sau khi nhờ cậy các thế lực siêu nhiên giúp mình, đi hầu đồng vài chuyến, chị Thanh bỗng dưng đâm ra "nghiện" hầu đồng.
Từ Ninh Bình đến Thanh Hoá, từ Hà Nội đến Bắc Ninh, nghe phủ nào có thánh thiêng là chị Thanh cùng các bạn đều lặn lội, sắm sửa đến hầu đồng. Đến nỗi từ một người không biết gì về các bước cúng đền, nay chị đã trở thành một người hầu đồng rất chuyên nghiệp, có đủ phục trang, lễ bộ được sắm sửa với giá vài tăm triệu đồng. Chị còn là con nhang đệ tử ruột của một cậu ngoài Bắc Ninh, cậu đi đâu chị đi sát theo đó.
Em gái anh Nam, chị Vân Thuỳ bức xúc: "Bà ấy mỗi lần đi hầu đồng sắm sửa các thứ, rồi chi phí đi tốn kém vài chục đến cả trăm triệu. Chỉ ba tháng mà tiền bạc của nả dành dụm gần hết. Mỗi lần bà ấy đi hầu đồng là đi cả nửa tháng, chỉ bà ấy sướng thân, còn mấy bố con ở nhà toàn ăn cơm với nước tương. Hai đứa bé học sút đến mức cô giáo liên tục mời phụ huynh".
Phần anh Nam, cực kì ngán ngẩm với người vợ suốt ngày phiêu linh ở các phủ, đền trong Nam ngoài Bắc, về nhà thì cũng chẳng lo lắng gì cho cuộc sống gia đình. Những người bạn chị đến nhà chơi cũng toàn kiểu "đi mây về gió", làm anh rất sợ các con nhỏ của mình bị ảnh hưởng, nhất là khi anh bắt gặp con gái nhỏ của mình lén mặc đồ lễ của mẹ, cất giọng kiểu "cô cậu" trong phòng ngủ.
Những lần anh lên tiếng khuyên can thì đều bị vợ hăm he: "Không có tôi đi hầu thì nhà này tàn hết, chết hết lâu rồi. Thánh nói nhà này bị mắc vong nặng mấy mươi năm nay, không đi theo cậu trừ khử thì vong ám cho tàn đời...". Gia đình anh Nam ai cũng bức xúc, lên tiếng khuyên anh nên kết thúc cuộc hôn nhân kẻo gia đình sạt nghiệp, con cái ảnh hưởng.
Bạn chị Thanh, cũng có vài chị từng có gia đình hạnh phúc ,chồng con đề huề nhưng từ ngày bước chân theo "cậu", số thì bị chồng chia tay vì không thể chịu đựng nổi, số thì tự nguyện từ bỏ gia đình để thảnh thơi cho sự nghiệp hầu đồng của mình. Có chị còn lấy hết tài sản có được sau khi ly hôn, lập luôn một phủ đồng tại nhà để tiện bề cúng bái...


Chồng mê tín, khổ vợ con

Mỗi khi anh Trần Vinh (quận 6, TPHCM) đi vắng thì thôi, chứ khi anh ở nhà, vợ con lại chịu một áp lực lớn. Đi đâu, hành động gì cũng bị anh soi mói kĩ càng xem có "phạm" gì không. Anh Vinh vốn là chủ một doanh nghiệp kinh doanh hàng may mặc, anh rất sợ và e dè khi vợ phát ngôn có thể gây "điềm xấu", xui xẻo.
Trước khi anh bước chân ra khỏi nhà, hoặc ngồi xe hơi chung, vợ con anh không bao giờ được nói đến những từ đại loại như chìm, rớt, lật, đổ bể... Trong ngày, nếu vợ con hay người làm vô tình làm gãy muỗng, bể ly chén..., ngoài la mắng ra anh còn rất hạn chế bước chân ra khỏi nhà, gặp gỡ đối tác.
Có lần anh còn đánh cả con gái cưng của mình khi anh mặc bộ vest mới định ra khỏi nhà thì con gái anh chê: "Bố mặc bộ này nhìn chán quá, cứ buồn buồn tối tối thế nào ấy". Chị vợ anh thì khổ tâm vì cứ dịp mùng một đầu tháng là anh Vinh cấm cửa, không cho chị mua bán, thanh toán bất cứ hoá đơn gì, chị có quên mất, lỡ mua thứ gì thì bị anh cằn nhằn cả ngày.
Khổ sở không kém vợ anh Vinh là chị Phượng Thuý, vợ anh Nguyễn Minh Chính. Anh Chính kinh doanh cửa hàng nội thất, về nhà thì quan tâm đặc biệt đến tình hình phong thuỷ nhà cửa. Nhà anh tháng nào cũng có sửa lặt vặt sao cho hợp phong thuỷ nhất. Bởi căn nhà kế thừa từ cha mẹ anh, ban đầu đã "cực kì sai phong thuỷ" , theo như anh Chính nói, nên cứ sửa hết cầu thang, chêm thêm bậc cho đủ số, chêm thêm cột nhà, sửa hướng cửa, sửa hướng bếp, liên tục sơn lại màu nhà... Điều đáng nói là anh tin đến ba bốn thầy phong thuỷ khác nhau, hôm nay thầy này nói thế này, hôm sau thầy khác nói ngược lại, chỉ có vợ con anh là đến nản.
Chồng chị Lê Thu Hà, ngụ quận 9, TPHCM thì "mê" coi bói. Ban đầu là chị vợ dẫn anh đi xem một ông thầy "nổi tiếng" bên Thủ Đức để hỏi chuyện đầu tư làm ăn. Không biết có phải tình cờ không mà ông thầy cản quyết liệt, anh không tin nên vẫn đầu tư, mất luôn một số vốn. Từ đó, anh còn tin hơn cả vợ, chuyện gì cũng nhất nhất nghe lời thầy, ý kiến vợ anh xuống hàng thứ yếu.
Chuyện vợ có đổi việc hay không, có nhận chức mới hay không, chuyện con có được yêu người này người kia hay không.. anh quyết theo ý thầy hết, mà thậm chí cả chuyện vợ chồng tuyển người làm tuổi gì, mua xe mới ngày nào... anh cũng phải đi xem thầy nốt, khiến vợ anh đâm hối hận vì đã "giao chồng vào tay thầy". có lần, chị giận anh mấy tuần vì vợ chồng đã hẹn đến ngày sinh nhật chị sẽ đi Bà Nà nghỉ dưỡng, đã đặt vé đặt resort từ tháng trước, thế nhưng gần ngày đi anh bỗng huỷ chuyến, vì thầy phán "đi vào những ngày sát chủ dễ nguy hiểm". Sinh nhật lần ấy chị ở nhà đóng cửa phòng không thèm nhìn mặt anh...
Chuyện nhà của những người họ, có lẽ còn rắc rối, còn mệt mỏi, thậm chí cả đến bờ vực chênh vênh của sự ly tan nếu lí trí và tình yêu thương của những người trong gia đình không giúp được họ tỉnh táo và quay về...

xaluan.com

BACSI.com