Dù ở đâu, làm gì thì sự tự tin cũng là rất quan trọng, 7 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường bản lĩnh.

1. Có thể nói chuyện với bất kì ai

Khả năng bắt chuyện dễ dàng với bất cứ ai sẽ giúp bạn cảm thấy và xuất hiện tự tin hơn. Nếu việc nói chuyện với người lạ làm bạn bối rối hãy thử dùng các liên từ như “vâng, và” để duy trì cuộc hội thoại. Ví dụ như khi bạn gặp một cô gái hấp dẫn ở quầy tính tiền và cô ấy bảo: “tôi thích những công việc ngoài trời”, bạn hãy đáp lại rằng: “vâng, tôi cũng vậy và tôi luôn muốn tham gia cuộc chạy marathon vào cuối tuần sau”. Hãy thử vài lần như vậy bạn sẽ quen thôi mà.

2. Tỏa mùi thơm tho

Không ai muốn những người xung quanh mình có mùi như sân nuôi gà vịt. Nếu bạn sợ mình có mùi như vậy, hãy thử một số sản phẩm sau: Sữa tắm, lăn khử mùi dạng gel sẽ giúp bạn thơm tho suốt cả ngày. Sữa tắm giúp làm sạch da và cuốn trôi bụi bẩn, mồ hôi trong khi lăn nách sẽ ngăn tiết mồ hôi trong 24h cho bạn cảm giác khô thoáng và thơm tho.3. Biết giới hạn của bản thân

Bạn đề ra một loạt mục tiêu nhưng lại không thực hiện được nên cảm thất chán nản, thất vọng, vì thế bạn nên biết giới hạn của bản thân để không đặt mục tiêu quá cao dễ gây cảm giác nản lòng. Viết vào một cuốn sổ nhỏ những kế hoạch nhỏ kiểu như “đến phòng tập 2 lần mỗi tuần, một lần 60 phút!”

4. Biết cách ăn mặc

Ngoại hình góp phần không nhỏ tạo nên sự tự tin của bạn, vì thế bạn nên chú ý đến cách ăn mặc để trông đẹp hơn trong mắt mọi người.

Tôi không nhắc đến việc mặc sọc kẻ dọc mặc dù nó làm bạn trông cao và gầy hơn. Cho dù bạn hơi đậm người thì không nhất thiết lúc nào cũng phải mặc quần áo sọc dọc. Thử áo kẻ ngang để bờ vai nhìn rộng hơn.

Trang phục sáng màu nhìn bạn to lớn hơn vì thế nếu bạn hơi nặng cân thì nên chọn các tông màu trầm như màu đen chẳng hạn để cải thiện vóc dáng

Trừ khi bạn đang ở Hawai còn không thì những chiếc sơ mi cỡ lớn sẽ không phải là một sự lựa chọn lí tưởng. Hãy chọn kiểu sơ mi vừa sát với body.

5. Vẻ ngoài bảnh bao

Bạn trông sẽ bảnh bao sáng sủa hơn khi mày râu nhẵn nhụi. Bí quyết là chọn loại kem cạo râu có chứa thành phần hạt mỡ giúp dưỡng ẩm và làm mềm mại làn da cho bạn làn da nhẵn mịn, sáng đẹp.

6. Thực phẩm tốt cho sự tự tin

Người ta nhận thấy rằng những người ăn nhiều pho mát, thịt gà và các loại hạt cảm thấy tự tin hơn. Đó là bởi vì trong các loại thực phẩm này chứa nhiều axit amino tryptophan, một yếu tố làm tăng thành phần serotonin trong não, giúp con người cảm thấy thoải mái, sẵn sàng giải quyết mọi khó khăn. Vì vậy để tăng thêm sự tự tin thì một chiếc bánh sandwich kẹp thịt gà nướng là sự lựa chọn ngon lành.

7. Thông tin

Một yếu tố quan trọng tạo nên sự tự tin chính là sự hiểu biết của bạn, càng nắm bắt nhiều thông tin hay có vốn kiến thức rộng rãi thì bạn càng cảm thấy tự tin trước mọi người. Vì thế hãy năng đọc sách báo hay truy cập mạng để cập nhật thông tin hàng ngày. Đăng kí mạng ngay hôm nay, Google sẽ cho bạn mọi câu trả lời bạn cần.

​BACSI.com ​(Theo Nam)