Sau khi chia tay, phụ nữ thường gặp phải những vấn đề rắc rối khá giống nhau.

Vượt qua nỗi đau chia tay không hề đơn giản. Nhất là với phụ nữ. Bạn thường không biết phải làm gì khi bỗng thiếu đi một người hàng ngày vẫn ở bên, quan tâm chăm sóc cho mình. Thậm chí, nhiều phụ nữ còn rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần. Để tránh phải khổ sở vì điều này, nếu như bạn chuẩn bị sẵn tinh thần thì sự mệt mỏi sẽ giảm đi rõ rệt.

Dưới đây là 7 giai đoạn 'hậu chia tay'.

1. Dùng dằng

Khi mới chia tay, hầu như phụ nữ không tin vào điều đó, họ sẽ níu kéo nam giới, hỏi han lại rằng đó là sự thật hay là mơ, và hầu như không ai tin rằng đó là sự thật. Bạn nghĩ rằng nó cũng giống như những lần giận dỗi - làm lành - quay lại của hai người, rồi sau đó sẽ bình thường trở lại. Chính vì thế, bạn tìm cách nói chuyện, xin chàng gặp gỡ lần cuối, xin cơ hội... Thực sự, bạn không nghĩ rằng hai người đã chia tay.


Chia tay là điều không ai muốn (Ảnh minh họa)

2. Chắp nối các sự kiện

Ngay sau khi dùng dằng, níu kéo không được, bạn xâu chuỗi mọi sự kiện lại và thấy rằng mình đã bị lừa, đã bị anh ta lừa dối một thời gian. Bạn nghĩ lại mọi hành động của anh ta và thấy rằng, hành động nào cũng có bóng dáng của sự lên kế hoạch chia tay của anh ta. Bạn tự trách móc bản thân rằng mình tại sao lại dại dột và ngu ngốc thế.

3. Tan vỡ trái tim

Bạn đau khổ vật vã vì biết rằng anh ấy sẽ không quay trở lại sau bao lần bạn năn nỉ, níu kéo. Bạn cảm thấy rằng anh ta thật tồi tệ, đã phá nát trái tim bạn. Bạn lo lắng, băn khoăn không biết mình sẽ làm gì để cân bằng sau khi đã mất một người hàng ngày đi bên cạnh cuộc đời bạn như vậy. Bạn thực sự thấy trống vắng và khủng hoảng.

4. Dò xét tình hình đối phương

Sau khi tan vỡ trái tim, khóc lóc đau khổ, bạn không thể quên anh ta. Bạn muốn biết tình hình của anh ta hiện nay như thế nào, đã có ai hay có nhớ thương đến bạn không. Bạn thực sự tò mò vì thấy khó chịu, bứt rứt do thiếu anh ta. Đôi khi, bạn nhớ anh ta như một kẻ thèm thuốc phiện. Thậm chí, nhiều bạn gái còn có ý định trả thù anh ta vì những gì anh ta gây ra cho mình.


Phụ nữ thường khó quên kỉ niệm xưa (Ảnh minh họa)

5. Chấp nhận

Bạn dần quen với việc thiếu vắng anh ta, bạn cũng đã tự cân bằng bản thân mình và nghĩ đến việc phải làm mới bản thân để đi tìm những mối quan hệ khác. Tuy nhiên, giai đoạn này bạn vẫn không ổn định. Đôi khi, bạn vẫn nhìn vào cái điện thoại trân trân vì mong ngóng tin nhắn của anh ta. Nhưng rồi, bạn tự an ủi mình rằng đó chỉ là mơ mộng, điều ấy sẽ không xảy ra.

6. Tái hòa nhập

Bạn bắt đầu muốn hòa nhập với mọi người, bạn xinh đẹp hơn, cố gắng chăm sóc bản thân mình, bạn giao lưu gặp gỡ với nhiều người để mở rộng mọi mối quan hệ. Bạn đang cố gắng để cho anh ta thấy bạn có thể sống được mà không có anh ta. Tuy nhiên, thực chất bạn đang tự dối lừa bản thân. Bạn vẫn chưa thực sự quên anh ta. Nếu vô tình gặp lại, bạn sẽ vẫn thấy trái tim mình nhói đau.

7. Bình thản

Thời gian khiến cho bạn không còn quá đau khổ như trước, những kỉ niệm cũ không còn ở bên bạn quá nhiều.. Bạn cũng đã có một vài mối quan hệ mới, tuy nhiên, khi có một ai đến với bạn, bạn lại so sánh, liên tưởng đến người cũ. Trái tim bạn vẫn đang ngập ngừng, không dám mở ra bởi sợ lại đau khổ thêm một lần nữa.

Tina (Theo AWT)
eva.vn


BACSI.com