Nhắn tin dường như đã trở thành hoạt động thường ngày trong đời sống. Tuy nhiên, có những điều tuyệt nhiên bạn không nên nói qua tin nhắn.

Nói lời chia tay

Một trong những điều đầu tiên mà bạn nên tránh đó là nói lời chia tay qua tin nhắn. Chia tay là một trong những điều riêng tư mà bạn nên nói trực tiếp với bạn trai hay bạn gái của mình. Nếu bạn nhắn tin cho đối phương để kết thúc mối quan hệ, tin nhắn đó có thể làm cho họ cảm thấy khó chịu và thấy không được tôn trọng.

Báo tin mang bầu

Dù đó là tin tốt hay tin xấy thì bạn cũng nên tuân theo nguyên tắc này: đó là không thông báo cho bố mẹ của bạn bằng tin nhắn. Nếu đó là tin xấu, bố mẹ bạn chắc chắn sẽ rất buồn, còn nếu là tin tốt thì bố mẹ bạn sẽ muốn chia vui với bạn. Vì vậy hãy gọi điện thoại hoặc nói chuyện trực tiếp với bố mẹ bạn.

Tình trạng sức khỏe nguy cấp

Nhắn tin là một cách dễ dàng để bày tỏ những điều khó nói, nhưng nếu nói về tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hoặc tai nạn xe cộ thì bạn nên gọi điện trực tiếp. Những thông tin về sức khỏe luôn được quan tâm và nó có thể là tin xấu, vì vậy hãy gọi điện cho chắc chắn.


Ảnh minh họa.

Thông báo kết hôn

Bạn chuẩn bị kết hôn, tại sao bạn lại thông báo một tin đáng mừng và quan trọng như vậy bằng tin nhắn? Hãy gọi cho người thân và bạn bè của mình, hãy nói chuyện với họ. Họ chắc chắn sẽ chia sẻ niềm vui với bạn và muốn biết thêm nhiều thông tin mà bạn không thể chia sẻ qua tin nhắn được.

Nói xấu

Bạn không nên buôn những chuyện phù phiếm hoặc nói xấu người thứ ba qua tin nhắn. Có bao giờ bạn tưởng tượng là mình nhắn tin cho một cô bạn thân để kể lể về một bên thứ ba, nhưng bạn không ngờ rằng chính mình lại gửi nhầm tin nhắn cho bên thứ ba đó không? Rất nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra do tính đãng trí hoặc bất cẩn, vì vậy hãy cẩn thận.

Báo tin xấu

Cũng giống như việc thông báo tình trạng sức khỏe không tốt, bạn không nên thông báo những tin xấu qua tin nhắn như là bạn không tìm được việc, bạn bị bỏng hay chú cún cưng của bạn đã chết. Đừng nhắn tin, hãy goi điện, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và nhanh chóng quên đi những chuyện không vui đó.

Nhắn tin với người say

Đừng nhắn tin lại cho những kẻ say xỉn. Đây là lỗi mà các bạn hay mắc phải nhất. Khi say, người ta không ý thức được mình đang viết gì và nhắn tin cho ai. Rất nhiều người đã gửi những tin nhắn với nội dung thật kinh khủng. Bản thân họ sau khi tỉnh táo cũng thấy xấu hổ vì chính những tin nhắn của mình. Vì vậy, nếu biết một ai đó nhắn tin cho bạn trong lúc họ say, tốt nhất là bạn không nên trả lời tin nhắn.

Hải Yến
Theo Bưu Điện Việt Nam
zing.vn


BACSI.com