Hầu như bạn gái nào cũng có facebook, nhưng bạn có biết, những hành động nào của bạn trên đó khiến chàng chán ngắt không?

Thường phụ nữ thích facebook cũng như những mạng xã hội khác, bởi đơn giản, ở đó bạn có thể thổ lộ được tâm sự và những nỗi niềm của mình. Chính vì thế, không ngạc nhiên gì khi phụ nữ là những người 'nghiện' facebook hơn nam giới. Tuy nhiên, đôi khi vì yêu' facebook quá mà bạn không biết rằng, có nhiều hành động của mình khiến cho đàn ông không thích khi bạn thể hiện nó quá rõ ràng trên facebook.

Dưới đây là những điều trên facebook của bạn khiến cho chàng khó chịu.

1. Lùng từng thông tin của chàng

Bạn lúc nào cũng online trên facebook, và một trong những trang mà bạn hay vào nhất đó là facebook của người yêu mình, bạn cập nhật và nắm bắt từng hành động trạng thái của chàng. Mỗi khi thấy chàng có status gì mới, bạn comment ngay lập tức hoặc nhắn tin hỏi han. Có cô bạn nào của anh ấy comment, bạn tìm hiểu ngay những thông tin đó của cô nàng rồi tra hỏi anh ấy. Những hành động thể hiện sự quan tâm quá mức của bạn cho người yêu và thậm chí đôi khi xâm phạm sự tự do của chàng. Anh ấy không hề thích điều đó.

"Tôi không thể chịu được cảnh vừa nói gì người yêu đã comment hay nhắn tin ngay, nó cho thấy tôi đang bị kiểm soát chặt chẽ, thậm chí là quá mức cần thiết. Bạn bè tôi cũng biết điều đó và bảo tôi đang bị 'giam hãm'. Tôi thực sự không muốn điều đó chút nào và mong các bạn gái hãy bỏ hành động đó đi nếu không muốn bị bạn trai bỏ", Mike, 32 tuổi.


Facebook được giới trẻ ưa chuộng (Ảnh minh họa)

2. Sử dụng quá nhiều biểu tượng lóng

Nam giới không thích phụ nữ sử dụng quá nhiều biểu tượng lóng khi dùng facebook, những dạng mặt cười kiểu như flirt hay duke khiến chàng không hứng thú chút nào khi thấy bạn gái sử dụng nó. "Tôi không thích bạn gái mình dùng các biểu tượng mặt cười đó khi nói chuyện với các chàng rai khác, tôi cảm thấy thế không được đàng hoàng cho lắm" - Cameron, 30 tuổi.

3. Buôn chuyện với đám bạn trên facebook

Các cô gái không chỉ thích buôn chuyện ở ngoài đời mà còn trên facebook, nhất là với những cô bạn gái thân. Nhiều khi chỉ một comment của bạn bè mà nàng có thể kể ra cả một câu chuyện dài, những điều đó đều khiến đàn ông không thích. "Tôi không ưa mẫu phụ nữ có thể buôn chuyện ở khắp nơi như thế, nàng thật sự giống như những con người nhàn rồi, ưa hóng hớt", Daniel, 34 tuổi.

4. Kể mọi chuyện riêng trên status

Hầu như cặp đôi nào cũng có những lần cãi vã, xung đột và chia tay, làm lành. Thế nhưng nếu như có bất cứ chuyện gì bạn cũng kể trên status cho bạn bè comment hoặc là chia sẻ chuyện tình cảm cho mọi người biết thì chàng sẽ không hài lòng. Không người đàn ông nào muốn trở thành đề tài đám tiếu cho thiên hạ, vì vậy, bạn đừng mang câu chuyện ra làm qua cho đám bạn của mình kẻo anh ấy sẽ rất giận bạn. "Tôi không thể chịu được khi đọc được trên facebook của nàng những câu miêu tả chúng tôi cãi nhau, sau đó bạn của nàng vào comment và nói tôi là người không ra gì, tôi không nghĩ cô ấy có thể làm thế" –Al, 25 tuổi.


Chàng không thích bạn buôn chuyện trên facebook (Ảnh minh họa)

5. Đăng hình quá tình cảm của hai người

Tất nhiên là khi yêu bạn sẽ phải có những tấm hình kỷ niệm lúc hai người mặn nồng, âu yếm, thế nhưng chụp nó xong chỉ nên giữ riêng tư, còn nếu như bạn công khai nó lên mạng thì sẽ khiến mọi người bàn luận và gây ra nhiều luồng ý kiến, và là người 'diễn viên' chính trong bức ảnh đó, chàng sẽ không hài lòng gì. Cách tốt nhất, hãy giữ bí mật những hình ảnh riêng tư của hai người. "Tôi và bạn gái đã chụp những tấm hình kỉ niệm cách đây khá lâu và lưu trên facebook của cô ấy. Khi tôi có bạn gái mới, không hiểu sao bạn gái mới của tôi lại biết nó và mang ra hỏi tôi, thật phiền nhiễu, giá không có facebook thì tôi đã không phải khổ thế này", Raul, 24 tuổi.

6. Add quá nhiều bạn bè của chàng để kiểm soát anh ấy

Không phải bạn nào của chàng cũng là của bạn, nhiều mối quan hệ công việc của anh ấy không cần bạn phải quá bận tâm. Thế nhưng các cô gái không biết điều này, họ thường xuyên vào facebook chàng và add bạn bè của anh ấy để truy xem các thông tin của chàng. Làm như vậy, anh ấy sẽ bị bạn bè cho là có người yêu ghen quá mức hoặc là một người 'sợ vợ'. "Tôi đã suýt chia tay cô bạn gái cũ của mình vì nàng quá quan tâm đến bạn bè của tôi, nhiều bạn bè tôi phàn nàn cho rằng họ thấy thương tôi vì tôi không có được tự do", Mike, 27 tuổi cho biết.

7. Post quá nhiều ảnh tự nhiên của bạn

Tất nhiên, bạn có thể chia sẻ những tấm hình của mình, nhưng chỉ là hình với bạn bè người thân thôi chứ đừng đưa những hình ảnh quá riêng tư lên, nhất lại là những tấm hình bạn trong tư thế quá 'tự nhiên chủ nghĩa'. Những người thân của chàng nhìn vào sẽ đánh giá không tốt về anh ấy khi có cô bạn gái như vậy. "Tôi đã phát ngượng với bạn bè của mình khi họ vào facbook bạn gái tôi và chứng kiến những hình ảnh như thế. Tôi đã bảo với nàng rằng nếu lần sau vẫn như vậy thì sẽ chia tay, từ đó cô ấy mới hứa sẽ không post ảnh tự nhiên lên nữa", Jesse, 28 tuổi.

Tina (Theo YT)
eva.vn


BACSI.com