Đừng bao giờ bới lại chuyện quá khứ là tiêu chí đầu tiên về bài học tranh cãi trong hôn nhân. Với phụ nữ, để làm được việc này không phải dễ nhưng bạn vẫn cần tuân thủ. Nếu bạn biết bỏ qua những lỗi lầm đã xảy ra thì bạn sẽ sớm nhận thấy sự khác biệt lớn trong người đàn ông của bạn.


6 gợi ý khác khi bạn tranh cãi:

2. Làm việc cùng nhau

Xung đột không có nghĩa là bạn khăng khăng bảo vệ quan điểm của mình. Để tranh cãi sớm chấm dứt thì hợp tác và thỏa hiệp là điều cần thiết. Hãy giữ bình tĩnh, giảm thiểu nóng giận và biết cách lắng nghe.


3. Hoãn nếu đã tới giờ ngủ

Nên thống nhất nguyên tắc không cãi vã trước giờ ngủ. Nếu vợ chồng bạn đang “hăng máu” và sắp tới giờ ngủ thì tốt hơn hết là tạm “ngưng chiến”. Nhấn mạnh là vợ chồng sẽ dành thời gian để bàn về chuyện này vào ngày hôm sau. Nhớ là nói chuyện, chứ không phải “đấu đá” hay “cắn xé’.

4. Những từ cấm kỵ

Khi xung đột bùng phát, có những từ mà bạn tuyệt đối không được thốt ra; chẳng hạn, chửi rủa nhau, xưng hô “mày – tao”... Nếu bạn biết lọc từ khi nổi nóng thì hẳn là, cuộc cãi cọ của bạn sẽ rất “sạch” mà không để lại sự tổn thương nào sau đó.

5. Đừng chửi chồng qua... tin nhắn

Với sự tiện ích của các phương tiện truyền thông (điện thoại di động, yahoo...) thì không quá khó để bạn xúc phạm chồng qua internet hay điện thoại. Dù vậy, bạn không bao giờ được làm thế. Người bạn đời chắc chắn còn “điên” hơn nếu bị bạn lăng mạ theo cách này. Chỉ cần quay lại gợi ý 4 (tránh những từ cấm kỵ) và nói chuyện trực tiếp với chồng, bạn sẽ thấy có hiệu quả tích cực.

6. Tránh cả giận mất khôn

Khi đang nóng nảy, chúng ta có xu hướng quyết định vội vã và sai lầm. Vì thế, nếu phải quyết định điều gì thì nên đợi khi đã bình tĩnh chứ không phải trong vài phút nổi đóa.

7. Không bạo lực

Điều này vô cùng quan trọng trong hôn nhân. Bạn không được tấn công đối phương và yêu cầu anh ấy cũng không bao giờ được dùng “nắm đấm” với vợ. Không có lý do nào để dùng bạo lực với nhau, cho dù hai bạn đang rất giận dữ.


Nguồn: mevabe.net
BACSI.com