Dù cuộc sống bận rộn nhưng bạn cần có thời gian cho riêng mình, tránh xa công việc, bọn trẻ, những việc trong gia đình, và thậm chí cả ông xã để làm cho cuộc sống thảnh thơi hơn.

1. Tìm một lớp học

Tham gia một lớp học buổi tối, và nói rõ với chồng rằng việc này không thể thương lượng. Bạn sẽ đi học đều đặn hàng tuần, không bỏ dở, và anh ấy phải có trách nhiệm chăm sóc bọn trẻ. Cho dù lớp học này có mục đích thư giãn hoặc giáo dục cũng không quan trọng, cái chính là bạn có thể mong đợi đi ra ngoài mỗi tuần.

2. Đi dạo

Hãy đi bộ ở một nơi nào đó yên tĩnh, thanh bình và đẹp mắt. Bạn nên chuyển điện thoại di động của mình sang chế độ im lặng, và chỉ cần tận hưởng sự bình an xung quanh. Lúc ấy, bạn hãy nhìn vào những hàng cây, ngắm khung cảnh yên bình và thư giãn.

3. Thư giãn


Nếu bạn đang mắc kẹt ở nhà và thời tiết quá tệ không thể đi ra ngoài, bạn có thể tắt tất cả điện thoại và có một buổi thư giãn. Hãy thử ngồi thiền, tập yoga, nghe những bản nhạc êm dịu - gạt bỏ tất cả các áp lực và dành riêng khoảng thời gian bạn muốn có.

4. Chạy trốn

Một ngày cuối tuần đi chơi với bạn gái thân cũng là một ý tưởng hay. Nếu đã có con, bạn có thể gửi trẻ. Bạn xứng đáng có thời gian riêng cho mình. Vì vậy, bạn nên hoàn thành gọn kế hoạch trong tuần của mình để đến ngày nghỉ có thể tận hưởng trọn mỗi phút giây quý giá.

5. Thoái lui

Bạn có đang làm cho cuộc sống của mình xoay quanh bọn trẻ? Có phải bạn rất bận rộn vì phải đưa bọn trẻ tới các lớp học năng khiếu, ngoại khoá và đi chơi nên không có thời gian hay tiền bạc để làm những gì bạn muốn? Đừng ngại bị coi là “ích kỷ” - hãy cắt giảm hoạt động của trẻ để bạn có thời gian rảnh.

6. Hãy suy nghĩ lớn lao hơn


Thời gian cho riêng mình có thể là một giờ hoặc nó có thể được một cái gì đó lớn lao. Có lẽ bạn đã luôn luôn lấy làm tiếc không tham gia chuyến đi nghỉ năm ngoái? Không bao giờ quá muộn! Vì vậy nếu đi du lịch là một việc mà bạn muốn thực hiện, tại sao không xem xét việc sử dụng một khoảng thời gian xin nghỉ phép và hiện thực hoá mong muốn.

7. Học hành

Một bước tiến lớn, nhưng là một bước tính toán thời gian cho riêng mình. Nếu bạn rất thích cảm giác được là một sinh viên trưởng thành, hãy nghĩ về cách bạn có thể làm cho nó xảy ra. Không bao giờ quá muộn để học tập và tìm hiểu, và nếu muốn tạo lập một sự nghiệp mới đó sẽ là một điều tuyệt vời mà bạn có thể làm cho chính mình. Nếu bạn luôn luôn muốn có thời gian cho bản thân, bạn sẽ có một số ý tưởng thú vị, và khuyến khích ưu tiên bản thân một chút. Điều này rất quan trọng!
BACSI.com (Theo VTV)