Các phím bấm ở quầy ATM, bồn tắm, bàn làm việc..., những chỗ bạn không bao giờ nghĩ là chứa nhiều vi trùng nhưng thực tế, đó lại là nơi sinh sống ưa thích của loài vật gây bệnh này.

Bảng đồng hồ của ô tô


Bảng đồng hồ của ô tôchứa lượng vi trùng cao hơn gấp 10 lần so với nắm cửa. Ánh sáng mặt trời làm bảng đồng hồ nóng lên và trở thành nơi trú ngụ và sinh sôi hoàn hảo cho vi trùng. Vậy đấy, vi trùng vẫn phát triển hàng ngày ngay trước mũi bạn mà bạn không ngờ.

Bàn làm việc

Bàn làm việc chứa lượng vi trùng cao hơn gấp 400 lần so với bồn cầu. Điện thoại và bàn phím máy tính của bạn cũng tương tự. Chúng chứa đầy vi trùng từ những ngón tay của bạn.

Nắm cửa lò vi sóng ở văn phòng

Một virut lạnh có thể sống sót trong 72 giờ trên nắm cửa của lò vi sóng. Vì vậy, hãy rửa tay trước và sau khi hâm nóng cốc cà phê buổi sáng bằng thiết bị này.

Bồn rửa bát

Giẻ lau bát chứa đầy vi trùng và cống thoát nước chứa đầy thức ăn thừa là nguyên nhân khiến bếp trở thành nơi chứa nhiều vi trùng nhất trong nhà bạn.

Các phím bấm ở quầy ATM


Hàng trăm, ngàn người sử dụng các phím bấm của quầy ATM và đó là lý do khiến chúng trở thành một trong những nơi chứa nhiều vi trùng gây bệnh.

Bồn tắm

Bạn rửa sạch vi trùng và vi khuẩn gây hại ra khỏi cơ thể mình và bạn thử đoán xem chúng đi về đầu? Trong bồn tắm: một nơi ấm và ẩm ướt mà vi trùng thích trú ngụ. Có gần 120.000 vi khuẩn trên mỗi cm gần chỗ thoát nước của bồn tắm.

Tuy nhiên, có một nơi hoàn toàn không có vi trùng. Đó là sàn gỗ

Chúng không có nhiều độ ẩm mà vi trùng cần để sinh sống. Thậm chí ngay cả những tấm sàn có nhiều người qua lại cũng quá khô để vi trùng có thể phát triển được.

Nói tóm lại, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, các bạn cần thường xuyên rửa tay, tăng cường hệ miễn dịch với vitamin và ngủ đầy đủ, tránh xa khi người khác hắt hơi, sổ mũi.

BACSI.com (Theo aFamily)