Điều cơ bản để luôn hạnh phúc là cần biết yêu bản thân mình.


Những người biết quý trọng, chăm sóc mình sẽ cảm thấy vui vẻ hơn những người luôn đặt việc chăm chồng lên hàng đầu. “Khi bạn phát triển sở thích riêng của bạn (nấu ăn, học ngoại ngữ), bạn sẽ có nhiều điều thú vị hơn để chia sẻ với người bạn đời. Hôn nhân của bạn cũng ngập tràn những chuyện mới mẻ” - Gary Lewandowski (một chuyên gia về hôn nhân gia đình) cho biết.

Còn 5 ghi chú khác để bạn luôn hạnh phúc:

2. ‘Yêu siêu tốc’

“Yêu” nhanh có vẻ không lãng mạn nhưng giúp giải phóng dopamine và oxytocin – hai hóa chất khiến bạn thấy hạnh phúc.


3. Tôn trọng các mối quan hệ riêng tư của bạn đời

“Hôn nhân chỉ thực sự hạnh phúc khi một trong hai người không bị nghi ngờ hay kiểm soát” – Bethany Marshall (tác giả cuốn sách Deal Breakers) cho biết. Ai cũng cần có khoảng trời riêng cho mình, kể cả khi đã chung sống dưới một mái nhà.


4. Tránh xa bạn xấu

Bạn bè có thể tác động tốt (xấu) tới suy nghĩ, tính cách cũng như quan điểm của chính bạn về hôn nhân. Theo một nghiên cứu từ Đại học Brown, nếu nhóm bạn thân thiết của bạn toàn là những người bỏ chồng thì bạn rất có khả năng sẽ làm như vậy. Nếu đồng nghiệp, bạn bè của bạn ngoại tình thì bạn có tới 33% nguy cơ sẽ phản bội theo họ.

5. Không đem stress công sở về nhà

“Khi mệt mỏi với công việc, bạn rất dễ đem căng thẳng về nhà và làm tăng thêm stress cho hôn nhân của bạn” – Scott Haltzman (tác giả cuốn The Secrets of Happily Married Women) gợi ý. Bởi thế, hãy thu xếp công việc một cách hợp lý để bạn có thời gian thư giãn thực thụ khi đã về nhà.


6. Chung tay xây dựng kế hoạch hôn nhân

Kế hoạch hôn nhân giống như một cuốn nhật ký mở, nơi hai bạn có thể ghi mọi điều như kế hoạch chi tiêu, số con mong muốn, điều hài lòng ở bạn đời, điều mong bạn đời sửa đổi...


Nguồn: mevabe
BACSI.com