Lời khuyên đến từ R.F, một luật sư nổi tiếng chuyên tư vấn, giải quyết cho các vụ ly hôn tại Mỹ, người có thể kiếm 700 đô la mỗi giờ từ công việc của mình. Với nhiều năm kinh nghiệm, R.F cho rằng, để tránh ly hôn, các cặp vợ chồng nên:

1. Tự làm việc của riêng mình

Bởi ở bên nhau quá nhiều dễ khiến các cặp đôi trở nên tự mãn. Tốt nhất bạn cần có cả một cuộc sống riêng vượt ra khỏi khuôn khổ cuộc hôn nhân. Nếu bạn độc thân, bạn sẽ tiếp tục trưởng thành và phát triển, tại sao điều này phải thay đổi chỉ vì bạn đã có gia đình?

Thêm nữa, mỗi người thiếu một mảnh trời riêng chẳng khác nào tự nhốt mình trong vòng tròn hôn nhân luẩn quẩn, tựa như đọc đi đọc lại một cuốn truyện cũ suốt bao năm tháng dài.Ảnh minh họa.


2. Cứ 2 tuần lại đọc một cuốn sách

Đó là một cách tuyệt vời để luôn tìm ra những chủ đề mới mà nói với nhau. Chẳng ai muốn lên giường cùng người mà họ biết chắc chắn anh/cô ấy sẽ nói câu gì vào buổi sáng hôm sau. Đừng bao giờ từ bỏ thói quen đọc.

3. Giữ lại vài bí mật

Có rất nhiều điều bạn không nhất thiết phải chia sẻ với nửa kia của mình. Ví dụ như chuyện 10 năm trước, khi hai người bắt đầu hò hẹn cùng nhau, người yêu cũ của bạn đã đến tìm và anh ta còn hôn bạn. Có thể với bạn, chia sẻ chuyện này sẽ giúp bạn cảm thấy khá hơn, nhưng hãy tin rằng, ông xã bạn chẳng mấy dễ chịu đâu, thậm chí còn quay ra nghi ngờ tình cảm hiện tại của hai người nữa.

4. Nhưng đừng che đậy rắc rối

Nhiều cặp vợ chồng khi đối mặt với khó khăn, trục trặc trong hôn nhân lại nghĩ rằng họ nên sinh con hoặc… xây nhà, để bắt mình luôn bận rộn mà quên đi vấn đề thực sự giữa hai người trong ít nhất là vài năm. Nhưng làm thế có cứu vãn được cuộc hôn nhân đâu. Nếu bạn gặp vấn đề, cách giải quyết tốt nhất là thẳng thắn đối mặt và cùng nhau giải quyết.
Theo VnMedia.vn