Khi yêu, việc bạn giao tiếp, thể hiện tình cảm thế nào để người kia hiểu là rất quan trọng. 4 điểm mấu chốt sau sẽ giúp bạn có kinh nghiệm duy trì, thúc đẩy mối quan hệ của mình.

Dù bất kỳ mối quan hệ thì giao tiếp đóng một vai trò quan trọng đối với “tuổi thọ” của mối quan hệ đó. Và cho dù bạn đang ở giai đoạn mới hẹn hò, đính hôn hoặc đã kết hôn trong nhiều năm thì một trong những yếu tố cơ bản tạo nên sự vững bền của mối quan hệ đó chính là việc bạn cố gắng như thế nào, thể hiện bản thân ra sao để duy trì mối quan hệ đó.

1. Đừng chỉ trích lẫn nhau

Bất kể một cặp đôi nào nếu liên tục chỉ trích lẫn nhau có thể làm cạn kiệt tình cảm mà các bạn đã cố công vun đắp trong một thời gian dài. Nếu một hoặc cả hai bạn thường xuyên quấy rối hoặc nói bóng gió lẫn nhau, chắc chắn điều đó có thể gây trở ngại cho mối quan hệ của bạn. Hãy nhớ rằng, những lời chỉ trích sẽ làm suy yếu nền tảng của việc xây dựng mối quan hệ giữa hai bạn. Nếu bất kỳ ai trong số hai bạn cảm thấy tổn thương, oán giận đây sẽ là một điềm xấu cho tương lai chuyện tình yêu của bạn.

2. Đừng đề phòng nhau

Khi giữa hai bạn có sự dè chừng, đề phòng lẫn nhau sẽ làm xấu đi tình cảm của mối quan hệ đó, khoảng cách giữa hai bạn ngày càng xa hơn, sự hiểu lầm ngày càng trầm trọng hơn. Một khi giữa hai người có khoảng cách trong suy nghĩ và tình cảm với nhau thực sự mối quan hệ của bạn sẽ rơi vào rối loạn. Do đó, để mối quan hệ của bạn tiến triển tốt đẹp, hãy thoải mái thể hiện tâm tư, tình cảm cũng như những khó khăn của bạn với nửa kia.


3. Nếu bạn đã hiểu lầm hãy cố gắng tìm ra hướng giải quyết phù hợp cho cả hai

Khi gặp phải khó khăn các bạn tuyệt đối không nên chôn chặt, giữ rịt vấn đề cho riêng mình hoặc thậm chí trốn tránh anh ấy. Bằng cách này các bạn sẽ chỉ làm cho mối quan hệ của mình trở nên tồi tệ hơn bởi vì anh ấy khác bạn, sẽ cảm thấy mình đứng ngoài cuộc, không còn liên quan đến cuộc sống của bạn. Vì vậy, thay vì chạy trốn khỏi vấn đề khó khăn đó, tốt hơn hết các bạn hãy ngồi lại với nhau trong sự cảm thông, và tìm cách tháo gỡ vấn đề đó. Đây là cách tốt nhất cho cả hai bạn.

4. Hiểu tình cảm của nhau

Tức giận thường mang lại đau đớn và thất vọng. Có thể bạn coi việc này là chuyện thường một khi giữa hai bạn có cuộc tranh luận, hoặc đánh giá về trách nhiệm của nhau. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua nó. Giữ cho cảm xúc của mình một cách ổn định khi tranh luận là một điều rất quan trọng bởi vì đó chính là điều mà anh ấy sẽ cảm thấy mình được bạn đánh giá cao. Để làm được điều này, bạn hãy hít một hơi thở sâu để giảm căng thẳng và kiềm chế con giận dữ của mình. Sau đó, hãy đưa ra yêu cầu để từng người trong hai bạn có thể từ từ nói về vấn đề gây bất đồng giữa hai bạn. Như vậy, sự tức giận có thể ngay lập tức được dập tắt.

Hương Linh - Theo Okezone
afamily.vn


BACSI.com