Love, Listening, Laughing, và Looking là 4 chữ L cần nhớ để bảo vệ tổ ấm của bạn.

Để có một đám cưới hạnh phúc đã khó, nhưng để giữ gìn cho tổ ấm luôn ngập tràn hạnh phúc lại còn khó hơn. Thế nhưng, đôi khi, bạn mải chạy theo những cách thức đâu đâu mà quên mất những điều đơn giản để giữ mái ấm gia đình.

Dưới đây là 4 chữ L trong tiếng Anh giúp bạn giữ chàng.


Cơ sở đầu tiên của hôn nhân là tình yêu (Ảnh minh họa)

1. Love: Tình yêu

Đây là cơ sở, nền tảng cho hạnh phúc của một gia đình. Dù bạn có các kĩ năng ‘siêu phàm’ gì đến đâu nhưng không có cơ sở từ tình yêu thì tổ ấm của bạn cũng sẽ lung lay và có nguy cơ tan vỡ. Một mái ấm hạnh phúc chỉ có thể xây dựng trên cơ sở tình yêu và lòng cảm thông, chia sẻ. Chỉ tình yêu mới giúp hai người nắm tay nhau vượt qua mọi chông gai để đi đến hết cuộc đời. Chính vì vậy, trước khi nhận lời kết hôn với ai đó, hãy tự hỏi bản thân mình: Bạn có yêu người đó không? Người ấy có yêu bạn thật lòng không.

2. Listening: Lắng nghe

Kĩ năng sống trong gia đình mà mọi cặp vợ chồng cần nắm đó là lắng nghe và thấu hiểu. Để hiểu được nhau, cần sự lắng nghe ý kiến bạn đời, hiểu và thông cảm với những khó khăn của nhau. Nếu như hai vợ chồng bạn, không có ai chịu nghe ý kiến của nhau, không nghe để hiểu nhau thì trước hay sau tổ ấm cũng tan vỡ. Bởi khi đó, mỗi người là một đường thẳng và thế giới riêng biệt, không có gì kết nối. Khi cãi nhau, lại càng cần lắng nghe để tìm hiểu nguyên nhân mâu thuẫn và cách giải quyết. Hãy lắng nghe bạn đời để hiểu và yêu nhau nhiều hơn.


Hãy để gia đình tràn ngập tiếng cười (Ảnh minh họa)

3. Laughing: Luôn cười

Nụ cười là gia vị tuyệt vời của cuộc sống và của mái ấm. Hãy luôn giữ cho tổ ấm của mình tràn ngập tiếng cười bởi chỉ cần nhìn vào đó mọi người cũng thấy gia đình bạn hạnh phúc ra sao. Một gia đình đầy ắp tiếng cười sẽ khiến người đàn ông luôn muốn trở về nhà và ở bên vợ con. Ngược lại, nếu chỉ nhìn thấy bộ mặt cau có và không khí căng thẳng thì không người đàn ông nào muốn trở về nhà và chắc chắn sẽ đi ‘ăn phở’.

4. Looking: Diện mạo

Diện mạo ngoại hình luôn đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ. Khi mới yêu nhau, diện mạo trong cuộc gặp đầu gần như quyết định sự thiện cảm mà người ấy dành cho bạn. Khi sống với nhau, diện mạo cũng là điều cần để níu giữ bước chân người đàn ông. Nếu như thấy người vợ mình lúc nào cũng xinh đẹp, gọn gàng, và biết cách ăn mặc thì dù thời gian có tàn phai, người chồng vẫn trân trọng vợ.

Ngược lại, một người phụ nữ không biết cách chăm sóc bản thân, không chú ý vẻ bề ngoài sẽ nhanh chóng khiến chồng nhàm chán, và khi đó, chuyện bị hấp dẫn bởi các bóng hồng xinh đẹp trên đường phố là hoàn toàn xảy ra.

Tina (Theo Redbook)
eva.vn


BACSI.com