Bí mật đầu tiên là cần hiểu mong muốn của nhau.“Lý do nhiều cuộc ly hôn có thể không phải do mâu thuẫn trầm trọng, ít trò chuyện hoặc không hòa hợp tình dục. Đó có thể là sự thất vọng vì bạn đời không hiểu mình. Ngày qua ngày, sự thất vọng ấy càng chồng chất, khoét sâu khoảng cách giữa những gì bạn mong đợi và những gì người bạn đời không làm cho bạn. Sự tổn thương này tuy âm ỉ nhưng lại nguy hại nhất” – Orbuch (tác giả cuốn sách 5 Simple Steps to Take Your Marriage from Good to Great – tạm dịch 5 bước đơn giản để hôn nhân của bạn tuyệt vời hơn) tiết lộ.

Để tránh thất vọng thì ngay từ đầu, bạn nên học cách chia sẻ nỗi lòng của mình. Đồng thời, biết lắng nghe tâm tư của người bạn đời. Gợi ý này nên được duy trì thường xuyên, bởi vì những thay đổi hoặc áp lực mới trong cuộc sống có thể làm mong muốn của cá nhân cũng khác đi.


3 gợi ý khác để vợ chồng gắn bó với nhau:

2. Bày tỏ tình yêu

Vợ chồng nên duy trì những cử chỉ, lời nói... để bên kia cảm nhận được tình yêu, sự tôn trọng mà bạn dành cho họ. Người đàn ông có thể cần được đánh giá cao nhiều hơn phụ nữ, nghiên cứu của Orbuch kết luận.

“Phụ nữ liên tục nhận được lời tâng bốc từ bạn bè, thậm chí là từ người lạ về trang phục, mái tóc, làn da... Trong khi nam giới hiếm khi được nhận những câu khen tương tự” – Orbuch chia sẻ. Sẽ chẳng có một người qua đường nào bất chợt dừng lại khen chồng bạn có cái cravat phù hợp với màu áo sơmi. Đó là lý do vì sao nam giới rất cần những câu khen ngợi đúng lúc của vợ. May mắn thay, bạn cũng được lợi khi khen chồng: Anh ấy sẽ có thêm những hành động yêu thương để đáp lại bạn.

3. Quy tắc 10 phút

Ít nhất 10 phút mỗi ngày để vợ chồng trò chuyện về bất cứ điều gì, từ chăm sóc con cái, trách nhiệm với việc nhà và những lo lắng trong công việc công sở. Những câu chuyện hàng ngày sẽ giúp vợ chồng gần gũi nhau hơn.

4. Tập trung vào điểm tốt của nhau

Cách tốt nhất để hai bạn yêu nhau hơn là đừng bới móc lỗi lầm mà nên tập trung vào những mặt tích cực của nhau. Đó là nguồn năng lượng khiến chúng ta muốn duy trì hôn nhân và sống bên nhau mãi mãi. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn “tự ru” mình trong những chuyện làm bạn phiền lòng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hôn nhân hạnh phúc hơn thì bạn cần tìm kiếm những điểm làm bạn hài lòng, vượt xa những điều làm bạn bực bội.

Nguồn: bau.vn
BACSI.com