Đổ vỡ tình cảm khiến bạn trưởng thành hơn cả về suy nghĩ lẫn cách hành xử. Sau khi chia tay bạn trai, Thùy My, 28 tuổi, nhân viên marketing (Hà Nội) đã mất gần một năm để vượt qua nỗi buồn và lấy lại trạng thái thăng bằng. Nhưng có lẽ chính những vấp ngã này đã giúp My trưởng thành hơn. Cô đã chia sẻ với Ngôi sao những bài học thực tế hậu chia tay.

1. Quy tắc 50/50

Mọi người đều biết rằng một mối quan hệ tốt đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Nhưng chỉ có một mình bạn đảm nhận trách nhiệm đó thì chẳng mấy chốc, bạn sẽ kiệt sức và không thể tiếp tục cuộc hành trình. Nếu bạn quá chiều chuộng, chăm lo cho chàng từ chuyện ăn mặc đến đối nội, đối ngoại, chàng sẽ ỷ vào bạn và đến một lúc nào đó sẽ cảm thấy chán bạn. Vì vậy, bạn nên đề nghị sự sẻ chia của chàng trong những việc cần thiết.

2. Làm cho mình hạnh phúc

Hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào chính bạn và bạn có thể đem lại cảm giác đó cho mình. Tôi từng nghĩ rằng tôi chỉ có anh ấy mới đem lại hạnh phúc cho tôi nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Đừng dựa vào người khác. Thay vì ngồi chờ chàng gọi điện rủ bạn đi chơi, đi xem phim, hãy chủ động làm những điều mình thích. Khi yêu, hai người nên làm nhiều việc cùng nhau nhưng đừng bỏ qua những thú vui của riêng bạn.


3. Dựa bào bạn bè

Khi mọi việc trở nên khó khăn, hãy nhớ rằng, bạn luôn có gia đình và bạn bè bên cạnh, sẵn sàng chia sẻ, giúp bạn vượt qua. Sau khi chia tay, tôi gần như suy sụp hoàn toàn, suốt ngày đóng cửa trong phòng và khóc. Nhưng một người bạn thân của tôi đã đến và vực tôi dậy. Bạn ấy giúp tôi có cái nhìn lạc quan hơn và hiểu ra rằng không phải chia tay là kết thúc. Đó là một bước ngoặt mở ra cơ hội mới cho tôi.

4. Học cách chờ đợi


Hiểu rõ bản thân và biết những gì bạn chờ đợi trong mối quan hệ này. Khi đã ở vào độ tuổi ngoài hai mươi, tôi yêu và muốn có một đám cưới với người mình yêu. Vì vậy, tôi luôn đề cập đến chủ đề này trong các câu chuyện với anh ấy, khi thì trực tiếp, lúc lại bóng gió. Tôi chắc các bạn gái khác cũng trải qua cảm giác nôn nóng này giống tôi. Nhưng khi anh ấy nói rằng chưa tính đến chuyện cưới xin vì lý do tài chính, vì phải chuẩn bị thêm nhiều điều kiện khác... tôi đã nghĩ anh ấy không thực sự yêu mình. Giữa chúng tôi đã nảy sinh mâu thuẫn khiến cả hai vô cùng mệt mỏi.

Đến giờ thì tôi hiểu rằng chính những suy nghĩ đó của mình vô tình trở thành áp lực với anh. Giá như tôi biết lắng nghe, chờ đợi và khéo léo hơn trong cách thể hiện mong muốn của mình thì chúng tôi đã không phải chịu đựng những căng thẳng không đáng có.

xaluan.com


BACSI.com