Khen ngợi là điều nên làm với người bạn đời. Tuy nhiên, không phải mọi lời đánh giá cao từ bạn đều được anh ấy quý trọng. Bởi vì khen cũng cần phải thể hiện đúng cách.

3 nguyên tắc khen ngợi đơn giản dưới đây từ Lovingyou bạn nên ghi nhớ:


1. Hãy chân thành

Mọi người đều nhận ra sự giả dối trong lời nói của bạn, nhất là chồng bạn. Nếu bạn chưa biết khen gì, chỉ cần tập trung vào những khía cạnh bạn có thể tự hào. Ngược lại, không nên đề cập đến những điểm mà chồng bạn không có. Những tình huống như thế làm lời khen của bạn mất giá trị. Nhớ rằng khi bạn muốn nói điều gì tuyệt vời về người bạn đời của bạn, chúng phải xuất phát từ trái tim. Khi thấy ý nghĩa lời khen của bạn, chồng bạn mới đánh giá cao và biết ơn bạn.

2. Khen chồng với người khác

Ai cũng muốn người khác biết mình vừa hoàn thành tốt một việc thế nào. Thậm chí còn tuyệt hơn khi anh ấy nghe được lúc bạn đang ca ngợi anh ấy với người khác. Khoe chồng với gia đình, bạn bè là cơ hội để chồng bạn “tỏa sáng” và hả hê trên những thành công vừa gặt hái được. Nhưng nếu anh ấy khiêm tốn về những việc đã làm thì phạm vi “khoe khoang” của bạn nên ở mức làm anh ấy thoải mái.

3. Khen dù là tiến bộ nhỏ

Lời khen của bạn cần hợp với tiến bộ của chồng, dù là tiến bộ nhỏ. Nhưng cần thiên biến vạn hóa, tránh khen chung chung. Chẳng hạn, bạn nên có phản ứng khác nhau khi chồng bạn nỗ lực giảm đi 5kg so với 15kg. Mọi trường hợp cần được xem xét riêng rẽ. Với một số người, cắt bỏ thói quen hút thuốc lá là một cố gắng vượt bậc, không phải chuyện cỏn con. Hãy cổ vũ kịp thời những nỗ lực nhỏ của chồng bạn và chồng bạn sẽ biết cần phải làm nhiều hơn thế.

Theo Afamily.vn
Bacsi.com