Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Hong nga Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jul 2012
  Bài viết
  130

  Mặc định 3 lý do tại sao bạn không nên kết hôn vì tình yêu

  Những người không kết hôn vì tình yêu trong nền văn hóa của chúng ta bị xem là không may mắn, đáng nghi, lợi dụng, và xấu xa. Chúng ta cảm thấy hoặc là họ đang làm một việc gì đó sai trái, hoặc có điều gì bất ổn với họ. Nó khiến chúng ta có nhiều cảm giác, từ thông cảm cho đến khinh thường những người đó, vì hầu hết chúng ta được dạy rằng tình yêu là lý do “đúng đắn” duy nhất để kết hôn.

  Nhưng nếu bạn thực sự nghĩ về nó, thì tình yêu là một thứ xa xỉ. Khi bạn kết hôn vì tình yêu, nhìn chung điều đó có nghĩa là bạn đã có tất cả - hoặc ít nhất là phần lớn – những nhu cầu khác của bạn đã được thỏa mãn (như thức ăn, chỗ ở…). Điều đó có thể giải thích tại sao những người có những nguồn lực tài chính ít hơn cũng có tỷ lệ kết hôn thấp hơn: Nếu bạn đang lo lắng về sự an toàn hoặc cuộc sống của bạn thì bạn sẽ không tập trung vào việc tìm kiếm người đàn ông hoặc phụ nữ mơ ước của bạn – trừ khi con người đáng mơ ước này là chiếc vé giúp bạn thoát ra khỏi cuộc sống kinh khủng của bạn, bức tranh kinh tế ảm đảm hoặc cuộc đời độc thân đáng sợ.

  Sinh con thường là một yếu tố tại sao mọi người kết hôn, nhưng cách đây 200 năm, con người ở phương Tây kết hôn vì lợi ích chính trị hoặc tài chính nhiều hơn vì tình yêu.

  Thời đại Victoria và Cách mạng công nghiệp (những năm 1800) tạo ra 2 thay đổi quan trọng trong cách sống của con người: Sự lãng mạn trở nên rất phổ biến và những thuận lợi về kỹ thuật, công nghê làm cuộc sống dễ dàng hơn nhiều. Trước những sự phát triển đó, việc ly dị là cực kì hiếm, nhưng khi tình yêu xuất hiện như một lý do để kết hôn thì những cuộc ly dị trở nên phổ biến hơn.
  Những quyền của Phụ nữ, những đạo luật về ly dị và sự nhấn mạnh nhiều hơn vào việc theo đuổi hạnh phúc cá nhân ở những năm 70 đã mở ra cánh cửa cho nhiều sự lựa chọn hơn, và do đó, ly dị nhiều hơn. Tỷ lệ ly dị tăng vọt lên đến 50% và không thay đổi nhiều trong 50 năm qua.

  Những gì mà các chuyên gia như Andrew Cherlin (Marriage-Go-Round) và Stephanie Coontz (Marriage, A History) nói với chúng ta đó là, nỗ lực làm hôn nhân mạnh mẽ hơn của chúng ta bằng cách tăng tiêu chuẩn để đáp ứng những nhu cầu về tình yêu và sự lãng mạn cao hơn của chúng ta, thì chúng ta đã làm suy yếu cuộc hôn nhân. Tình yêu và sự lãng mạn đều là những cảm xúc rất dễ thay đổi: Khi tình yêu suy tàn thì cuộc hôn nhân trở nên dễ lung lay; khi sự lãng mạn chấm dứt thì cuộc hôn nhân chết.

  Những người có lý do chính để kết hôn là ngoài tình yêu – như để có con với một người họ tin là sẽ trở thành một người bố/mẹ tốt, để có sự an toàn về tài chính, hoặc để có người bầu bạn – nhìn chung là có những cuộc hôn nhân kéo dài lâu hơn và có lẽ là tốt hơn vì những lựa chọn của họ được đưa ra vì một mục đích rõ ràng. Thêm nữa, những kỳ vọng về hôn nhân và người bạn đời của họ là thực tế hơn. Họ không mong đợi người bạn đời của họ trở thành “Người duy nhất”. Họ chỉ cần người đó là người “Đủ Tốt.” Một số người gọi điều này là sự sắp đặt, nhưng chúng ta đang nhìn thấy sự thông thái của những cuộc hôn nhân kiểu này ngày càng nhiều.

  Tôi không nói rằng tình yêu không nên ở trong danh sách những điều cần có trong mối quan hệ của bạn, nhưng nó không cần phải là yếu tố số 1 (và có lẽ không nên như vậy).

  Sau đây là 3 lí do tôi nghĩ rằng kết hôn chủ yếu vì tình yêu là không thông thái:

  1. Tình yêu là một cảm xúc dễ thay đổi. Bạn bắt đầu yêu ai đó một cách nhanh chóng thì bạn cũng có thể dễ dàng không còn yêu họ. Sau đó thì sao? Hoặc là mối quan hệ kết thúc, hoặc nó trở thành thảm họa. Nếu tình yêu là sự kết nối chủ yếu của bạn thì chất keo đã mất đi.

  2. Tình yêu không tạo nên một nền tảng đủ vững chắc. Vâng, tình yêu là mạnh mẽ, nhưng vì thực tế là tình yêu có thể tan biến, nên tình yêu không thể đứng một mình như một nền tảng cho một mối quan hệ lâu dài (đặc biệt khi bao gồm cả những đứa trẻ). Bất cứ điều gì được xây dựng trên một nền tảng của tình yêu đều là đối tượng dễ bị sụp đổ.

  3. Tình yêu không phải là “tất cả những gì bạn cần.” Bạn cần sự tôn trọng nhau, những mục tiêu chung và sự tương hợp nhiều hơn bạn cần tình yêu để có một mối quan hệ lâu dài. Nếu bạn có một công thức cho một mối quan hệ lành mạnh, vững chắc thì nó có thể trông giống như sau: 1 chén tôn trọng; 1 chén những mục tiêu chung; 3 chén tương hợp, 1 muỗng lớn tình yêu, 1 muỗng cafe (ngoại hình) hấp dẫn (không bắt buộc!)


  Nguồn
  Three Reasons Why You Shouldn’t Marry for Love
  Thoughts from a Divorce Expert
  Published on November 17, 2013 by Susan Pease Gadoua, L.C.S.W. in Contemplating Divorce
  PsychologyToday

 2. #2
  huyenxinh's Avatar
  huyenxinh Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2013
  Bài viết
  320

  Mặc định

  thế thì chúng ta nên kết hôn vì cái gì đây?

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •