Để cuộc sống của bạn trong năm mới 2012 luôn tràn ngập hạnh phúc và vui vẻ, bạn hãy cân nhắc thực hiện cho kỳ được 10 mục tiêu dưới đây.

Đi dạo trong công viên ít nhất một lần một tuần

Khi bạn thực hiện được mục tiêu này, bạn sẽ luôn được tận hưởng cảm giác có những vạt cỏ mềm mại, xanh mướt dưới chân của bạn. Nó có thể ngay lập tức khiến tâm trạng của bạn phấn chấn lên rất nhiều, giảm bớt căng thằng và làm cho bạn quên đi rằng mình đang còn khá nhiều những việc làm dai dẳng ở nhà... Do đó, hãy đi bộ một mình. Ngồi trên băng ghế đá ở công viên và thỏa thê ngắm nhìn thế giới theo cách của bạn. Hãy chuyển điện thoại của bạn sang chế độ im lặng, đừng để ai quấy rầy như vậy bạn có thể thưởng thức được những phút giây thư thái, thoải mái nhất.

Mua hoa cắm vào chiếc bình chưa bao giờ bạn sử dụng

Đây không phải là một khoản “đầu tư” lớn nhưng lợi nhuận bạn thu về được sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên, vượt xa khỏi sự tưởng tượng của bạn. Khi bạn thay đổi thói quen bằng cách mua những bông hoa về cắm trong chiếc bình mà từ lâu bạn quên không sử dụng, chắc chắn khi đó bạn sẽ cảm nhận được sự thư thái, thanh bình và đẹp đẽ trong chính ngôi nhà của bạn. Vào mỗi buổi sáng sớm, khi bạn vén tấm rèm che cửa, ánh sáng mặt trời chiếu vào những bông hoa hướng dương màu vàng (hay bất kỳ hoa khác theo sự lựa chọn của bạn) trong chiếc bình của bạn, buổi sáng ấy đã cho thấy hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp tươi mới hơn ngày hôm trước.


Chọn một kiểu chụp đèn tiện lợi để phù hợp với tâm trạng của bạn vào buổi tối

Giải tỏa hết mọi tâm trạng không vui vào một buổi tối cũng cần phải có kinh nghiệm và bạn không thể xoay sở quanh co để biến một ngày dài mệt mỏi thành một buổi tối hạnh phúc ngay lập tức được. Vì vậy bạn chỉ có thể khiến cho ngày hôm đây qua nhanh đi và đón nhận một ngày mới tươi sáng sẽ tới và buổi sáng sớm hôm sau. Hãy bỏ lại tất cả những căng thẳng và tận hưởng trò chơi bóng tối của riêng mình với một chụp đèn đẹp tại đúng góc làm nổi bật đôi mắt đẹp của bạn ngay cả trong bóng tối. Như vậy tâm trạng khó chịu của bạn sẽ nhanh chóng lùi xa.

Có một mái tóc thời trang thậm chí nếu đó là một kiểu tóc đắt tiền

Điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy thật tốt khi mình thực hiện được những gì trước đó mình không dám hoặc chưa có điều kiện để làm. Vì vậy, hãy thực hiện ước muốn của bạn về việc thay đổi kiểu tóc, bạn có thể đến những salon đắt tiền cắt, làm xoăn, nhuộm một màu sắc nào đó mà bạn yêu thích lên mái tóc của mình… Như vậy ngoài việc bạn thấy mình thật mới lạ, trẻ trung và sành điệu hơn.

Tự cho phép mình uống vài ly rượu vang bây giờ và sau đó với bạn bè

Một năm qua, bạn làm việc chăm chỉ như vậy là đủ. Do đó khi bạn đã cho phép mình thay đổi một kiểu tóc mới thì bạn cũng nên tự cho phép mình thưởng thức vài ly rượu vang với bạn bè của bạn sau những ngày tháng xa nhau, ít nhất điều đó sẽ khiến cho những người bạn của bạn cảm thấy bạn thực sự vui mừng chào đón họ, sau đó nó sẽ giúp bạn có tinh thần cao để sẵn sàng cho công việc của ngày sau đó.


Tán tỉnh một anh chàng dễ thương

Bạn có thể lên kế hoạch tán tỉnh một anh chàng dễ thương bằng nụ cười và ánh mắt đầu quyến rũ, mê hoặc của bạn. Bạn đừng nên là cô gái rụt rè như những năm cũ bởi như thế chỉ khiến bạn làm vụt mất cơ hội mà vỗn dĩ dành cho mình. Không nên để tâm lý bị đè nặng bởi sự căng thẳng và kỳ vọng quá cao vào một mối quan hệ trong tương lai có thể xảy đến bởi bạn không thể biết được nó có chắc chắn xảy ra hay không. Do đó chỉ cần bạn có niềm tin, sự vui vẻ, thân thiện và cuối cùng một cử chỉ tán tỉnh nhỏ sẽ mang lại cho bạn tất cả.

Xem ít nhất một bộ phim hài mỗi tuần

Điều quan trọng của cuộc sống là phải có tiếng cười. Thông thường tiếng cười của bạn sẽ bị bóp nghẹt bởi sự căng thẳng của những văn bản, công việc tại văn phòng của bạn, bởi những người làm cho cuộc sống của bạn trở thành địa ngục. Do đó hãy tạo cho mình sự nghỉ ngơi, thư giãn bằng những bộ phim hài hước. Bởi vì ngay cả khi bạn đã thưởng thức một bộ phim hài sau hàng giờ, nó vẫn có thể còn nguyên giá trị với bạn và nó có thể khiến bạn cười khúc khích cả ngày.

Đọc một cuốn sách nào đó mà bạn muốn đọc từ lâu

Hãy đi vào một cửa hàng sách hoặc bạn có thể tìm trên mạng cuốn sách mà bạn yêu thích hay bất cứ thứ gì bạn muốn. Bởi không chỉ có đời sống thực tế bên ngoài mới mang lại cho bạn sự dạn dĩ và khôn ngoan mà ngay cả khi bạn ngồi đọc một cuốn tiểu thuyết hoặc một cuốn sách khoa học, lịch sử, cuốn sách truyện tranh hay chỉ là 10 trang của cuốn sách nào đó mà bạn thực sự muốn biết cũng mang lại cho bạn sự hiểu biết và kinh nghiệm đối với cuộc sống này.


Nghỉ ngơi và đi du lịch đến địa điểm mới

Bạn cần phải gói ghém hành lý của mình ít nhất hai lần trong năm nay để thăm viếng những nơi bạn đã luôn luôn muốn đến và nhìn thấy tận mắt. Bạn có thể đi cùng bạn bè hoặc chồng/ người yêu của bạn và hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toàn “rút lui” khỏi cuộc sống xô bồ trong khoảng thời gian mà bạn nghỉ ngơi. Chuyển điện thoại của bạn nằm ngoài vùng phủ sóng để không ai có thể liên lạc với bạn. Như vậy lúc đó bạn mới hoàn toàn có thời gian dành cho chính bản thân mình.

Hãy khóa cảm giác tội lỗi của bạn vào một chiếc hộp và vứt chìa khóa đi

Những người yêu thương bạn sẽ luôn luôn hiểu rằng tuy bạn không có mặt bên cạnh họ 24/7 nhưng đối với bạn họ vẫn là người mà bạn yêu thương nhất. Bạn có thể làm tất cả mọi thứ - làm việc hoặc ở nhà. Nhưng bạn không thể xử lý tất cả mọi thứ cùng một lúc. Do đó hãy để cho mình được nghỉ ngơi. Đừng buộc mình vào gánh nặng với những cảm giác tội lỗi.

T. Mai - Theo RH
afamily.vn


BACSI.com