Tôi 24 tuổi, cao ráo, khoẻ mạnh và có nhiều bạn gái. Vì tôi chưa muốn bị ràng buộc nên khi gần gũi với bạn gái, tôi đều cho ra ngoài.

Mấy ngày gần đây, tôi thấy chúng không có màu trắng đục như bình thường mà chuyển thành màu hơi nâu. Không biết có phải do tôi thường xuyên “xuất binh” ra ngoài nên có tình trạng trên hay cơ thể tôi có vấn đề?

(Nguyễn Nam Thắng - Hải Dương)Trả lời:

Bình thường, “tinh binh” mặc áo màu trắng đục. Nếu chúng khoác áo màu nâu thì có thể trong đó có chứa lẫn máu. Thỉnh thoảng, các mạch máu có khả năng bị vỡ cùng với quá trình “xuất binh”. Nếu tình trạng này chấm dứt sau khoảng 2 - 3 ngày và trở lại nguyên tình trạng ban đầu thì không nên quá lo lắng. Ngược lại, nếu chúng vẫn tiếp diễn thì bạn cần đi khám chuyên khoa sớm. Vì có thể bộ phận sinh dục của bạn đã bị viêm nhiễm hoặc chấn thương.

Trong trường hợp “tinh binh” mặc áo màu vàng hoặc xanh thì có khả năng bị bệnh lây truyền qua đường tình dục, điển hình là bệnh lậu. Trường hợp này cần phải đi khám và uống thuốc ngay cho cả bạn và bạn gái.
Việc “tinh binh” mặc áo màu gì không liên quan tới việc bạn “xuất quân” ở đâu. Tuy nhiên, nếu chỉ vì tránh bị ràng buộc mà bạn cho lực lượng này ra ngoài thì không nên vì biện pháp này vẫn có khả năng thụ thai. Bạn nên sử dụng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai sẽ an toàn hơn.Theo AloBS