Không hiểu sao dương vật và tinh hoàn của tôi lại tối màu so với phần da khác của cơ thể? Tôi có thể bị nhiễm nấm Pityrosporon không?

Nếu đúng là bị nấm thì tôi có thể bôi kem chống nấm không? (Nguyễn Duy Phúc, HD)


Trả lời:

Bạn thân mến!

Tình trạng dương vật và tinh hoàn có màu sậm hơn vùng da khác trên cơ thể bạn là hiện tượng bình thường và rất phổ biến đối với các nam giới bạn ạ.
Nguyên nhân của hiện tượng này phần lớn là do di truyền. Nếu như tổ tiên hoặc bố mẹ của bạn có màu da vùng kín tối màu thì cũng không có gì ngạc nhiên nếu bộ phận sinh dục của bạn cũng tối màu hơn màu da của cơ thể.

Một điều cần phải nói với bạn là, nấm Pityrosporon cũng có thể làm da tối màu hơn hoặc thậm chí là da có màu đen. Tuy nhiên, nếu không được chẩn đoán đúng bệnh tình thì mọi sự chữa trị sẽ là vô ích, ngay cả với một loại thuốc chống nấm bạn ạ.

Điều cần thiết bạn nên làm bây giờ là đến bác sĩ da liễu hoặc nam khoa để khám dương vật và tinh hoàn của bạn nhé. Chỉ qua thăm khám mới biết được bạn có thực sự đang bị nhiễm nấm dương vật hay không. Nếu kết quả thăm khám thực sự là một rối loạn da, bạn nên tuân thủ quá trình điều trị của bác sĩ để điều trị dứt điểm bệnh tình nhé.

Ngược lại, nếu không có bất kỳ chứng rối loạn da nào ở vùng này, bạn nên bớt căng thẳng và lo lắng vì da vùng kín của bạn như thế nào thực sự không ảnh hưởng đến "chuyện ấy" của bạn. Và nếu để ý thấy, bạn sẽ thấy vợ hoặc bạn gái của bạn cũng có một vùng kín tối màu hơn màu da cơ thể đấy.Theo AloBS