Phụ nữ khi bước vào thời kỳ tiền mãn kinh đều xuất hiện những thay đổi sinh lý rõ rệt như tắt kinh… nhưng nam giới lại không vậy. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, một số thay đổi sinh lý sau đây có thể được xem là dấu hiệu lão hóa ở nam giới.

Thị lực

Thủy tinh thể trong mắt nam giới không ngừng dày lên cùng với sự tăng trưởng của tuổi tác. Thị lực nam giới sau tuổi 50 sẽ dần suy thoái rõ rệt và điểm nhìn tập trung không chuẩn.

Tóc

Cùng với tuổi tác gia tăng, số lượng tóc ở trên da đầu nam giới ngày càng giảm đi, tóc càng ngày càng thưa, tốc độ mọc của tóc cũng ngày càng chậm, mức độ hói ngày càng lan rộng.

Chức năng tim

Sau 20 tuổi, khả năng điều tiết của tim khi vận động mạnh ngày càng giảm. Khi 30 tuổi, nhịp tim chỉ còn 140 lần. Tiếp đó, cứ thêm 10 tuổi, nhịp tim cũng sẽ giảm đi 10 nhịp.

Thính giác

Màng nhĩ trở nên dày, lỗ tai thu nhỏ, khả năng phân biệt âm điệu đặc biệt là khả năng phân biệt âm thanh cao tần ngày càng khó khăn hơn. Tình trạng này ngày càng trở nên rõ nét đối với người sau 60 tuổi.


Cung cấp ô xy và khả năng chịu đựng

Thể lực của một người đàn ông 70 tuổi chỉ bằng một nửa của người đàn ông tuổi 20.

Chức năng phổi

Xương lồng ngực ngày càng cứng đi, gánh nặng cơ bắp khống chế hô hấp ngày càng nặng thêm.

Bắp thịt và khung xương

Bắp thịt, cơ bắp giãn nở dần dần co lại mềm yếu đi, xương cốt phát sinh thay đổi và tốc độ thoái hóa ngày càng nhanh.

Chất béo

Nam giới trong độ tuổi từ 25-75, tỉ lệ lớp mô mỡ trong cơ thể tăng khoảng gần gấp đôi, hơn nữa những lớp mỡ tăng thêm đó đa phần tích tụ trong bắp thịt và trong các tế bào của các bộ phận trong cơ thể.

Tần suất của “chuyện ấy”


Số lần kích thích hứng thú trong chuyện ấy giảm đi là chuyện không thể tránh được. Theo thống kê, nam giới khoảng 25 tuổi bình quân mỗi năm có thể đạt được 104 lần “lên đỉnh”, 50 tuổi là 52 lần, 70 tuổi chỉ khoảng 22 lần.

Khả năng đứng thẳng của “chú nhỏ”

Góc độ của “chú nhỏ” khi đứng trong độ tuổi từ 30-50 là khá thấp, từ 50 tuổi đến 70 tuổi lại giảm thấp rõ rệt, nguyên nhân chủ yếu trong đó là do bệnh tim mạch.


Theo TGSK
Bacsi.com