Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: tinh hoàn teo

 1. #1
  viet_nguyen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  550

  Exclamation tinh hoàn teo

  Tôi 31 tuổi, lập gia đình 5 năm, bị hiếm muộn do tinh hoàn teo, không có tinh trùng. Bệnh của tôi có thể chữa được không và có ảnh hưởng tới khả năng sinh hoạt vợ chồng sau này không?

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Chữa vô sinh không có tinh trùng (y học gọi là vô tinh) là “món ruột” của các bác sĩ tiết niệu – nam khoa. Bạn không có tinh trùng có thể do tinh hoàn không sản xuất một tí nào cả (khi đó thì “chịu thua”), hay quá ít nên chúng chết hết trong quá trình đi ra ngoài; hoặc tinh trùng được sản xuất bình thường nhưng đường ống bị nghẹt.

  Qua khám nghiệm kỹ lưỡng, đo kích thước tinh hoàn, định lượng chất FSh trong máu và nhất là qua sinh thiết tinh hoàn (có thể kèm thêm chụp ống dẫn tinh), bác sĩ sẽ biết bạn thuộc nhóm nào trong ba nhóm đã kể trên. Nếu là tắc thì phẫu thuật thông đường dẫn tinh (như nối ống dẫn tinh - mào tinh hay cắt đốt nội soi ụ núi) có thể giúp bạn có con bình thường mà không cần thụ tinh ống nghiệm.

  Nếu là tinh hoàn quá yếu, phẫu thuật cột tĩnh mạch tinh giãn vi phẫu đã giúp nhiều trường hợp tinh hoàn hồi phục lại. Nếu là tinh hoàn không sinh tinh thì vi phẫu thuật sẽ “lục lọi” tinh hoàn vẫn có thể tìm thấy những con tinh trùng còn sót đâu đó, để dành làm thụ tinh ống nghiệm. Bạn khoan hãy bi quan, nên đến bác sĩ chuyên khoa tiết niệu - nam khoa để khám.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •