Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  sky01 Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Sep 2012
  Bài viết
  4,077

  Mặc định Tinh dịch bị đổi màu có bị vô sinh không?

  Có 1 thời gian em thủ dâm liên tục và số lượng tinh dịch ra ngoài ít. Có 1 lần em bị mộng tinh ra máu nhưng chỉ có 1 lần duy nhất.

  Thưa bác sĩ,

  Em năm nay 20 tuổi, không hút thuốc hay uống rượu bia gì hết. Nhưng em quan hệ đã được 3 năm nay rồi. Có 1 thời gian em thủ dâm liên tục và số lượng tinh dịch ra ngoài ít. Có 1 lần em bị mộng tinh ra máu nhưng chỉ có 1 lần duy nhất đến giờ không hề có.

  Bây giờ mỗi lần quan hệ, tinh dịch thấy ít có màu trắng mà chỉ thấy hơi trắng thôi. Em sợ tinh trùng em có vấn đề, liệu em có thể có con được không? - (B.T.P, 20 tuổi – Quảng Nam)  Chào em,

  Ở dạng bình thường, khỏe mạnh, tinh dịch luôn có màu trắng đục, nhớt, sánh. Tinh dịch có chứa tinh trùng là sản phẩm được sản xuất từ tinh hoàn. Khi thủ dâm liên tục thì không những số lượng mà cả chất lượng sản phẩm cũng ảnh hưởng, cụ thể là tinh dịch ra ngoài càng lúc càng ít, loãng hơn nên em thấy hơi trắng vì lúc này “nhà máy” tinh hoàn không sản xuất ra kịp để phục vụ nhu cầu “tự sướng” của chủ nhân.

  Trong thư em mô tả màu sắc tinh trùng của mình hơi trắng, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, em ạ! Để biết tinh trùng của mình có bất thường gì có thể ảnh hưởng đến vấn đề có con thì em cần xét nghiệm tinh dịch đồ.

  Tuy nhiên, em cần hiểu rằng tinh dịch đồ chỉ có giá trị đánh giá và tiên lượng về khả năng sinh sản của người đàn ông, chứ không giúp khẳng định khả năng sinh sản của nam giới vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố rất quan trọng là người nữ. Đó là lý do vì sao một số nam giới có tinh dịch đồ bất thường vẫn có con dễ dàng trong khi một số người có tinh dịch đồ bình thường lại khó có con!

  Hút thuốc hay uống rượu bia nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt tình dục và khả năng sinh sản. Em không có các thói quen trên thì rất đáng hoan nghênh!

  Mong rằng lời giải thích trên làm em trai yên tâm được phần nào.

  Chúc sức khỏe em!

  BS-CK1 Nguyễn Minh Thu


  ​BACSI.com ​(Theo Alobacsi)

 2. #2
  Dr.Vani Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  11,404

  Mặc định

  Khi tinh dịch bất thường thì nên xét nghiệm tinh dịch đồ!

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 21-11-2012, 09:12 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 21-11-2012, 09:10 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 28-10-2012, 08:15 PM
 4. Thời gian tinh hoàn sinh tinh ?
  Bởi zagger trong diễn đàn Nam Giới
  Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 15-04-2011, 08:31 AM
 5. Thời gian tinh hoàn sinh tinh ?
  Bởi zagger trong diễn đàn Giáo Dục Giới Tính
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 14-04-2011, 09:29 AM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •