Y học chuyên đề - Sức khỏe nam giới
GiaoDucSucKhoe.net (Theo BS. Lê Bá Nguyên - Sức Khỏe & Đời Sống)


Trẻ em trai ở độ tuổi nào thì nên mặc quần sịp? Trang phục này có ảnh hưởng gì tới cơ quan sinh dục của bé trai? Mặc sớm quá hay muộn quá có hại gì không?


Quần sịp có những tác dụng:

Có tác dụng giúp cho cơ quan sinh dục nam trông được gọn gàng hơn tránh tình trạng vô tổ chức, vô kỷ luật vì đối với trẻ em đang độ tuổi dậy thì có thể cương dương vật bất kỳ lúc nào hoặc là thấy bất kỳ hình ảnh gợi cảm nào đều có thể cương dương, vì vậy nếu không mặc quần sịp sẽ ảnh hưởng xấu tới tâm lý của trẻ trai khi trẻ ở lớp học, bạn bè hoặc nơi công cộng. Tuy nhiên quần sịp có thể gây ra tình trạng: dị ứng vùng sinh dục, viêm nhiễm hoặc chẹt bộ phận sinh dục do mặc quần sịp quá chật hoặc trong thời gian quá lâu. Trẻ em nam nên mặc quần sịp khi dậy thì để tránh tình trạng cương dương bất chợt. Thường thì trẻ em nam dậy thì độ tuổi từ 10 - 13.

Nên chọn loại quần sịp vừa vặn, chất liệu cotton thấm mồ hôi tránh bí hơi và tránh loại vải gây kích ứng da và niêm mạc. Không nên mặc quần sịp quá sớm vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ phận sinh dục, chỉ nên mặc khi trẻ bắt đầu dậy thì (tức là đến khi trẻ bắt đầu có khả năng cương dương).

Tuy nhiên, trẻ chỉ nên mặc khi đi ra ngoài đường, ở nhà đặc biệt khi ngủ không nên mặc giúp cho việc thông thoáng, dễ chịu.